Mang Santa Fe mới ra mắt đi "off-road" gần biển, tài xế nhận cái kết đắng

Gia An

(Dân trí) - Chiếc Santa Fe đời mới bị nước biển ngập tới hơn nửa bánh xe và đã phải nhờ nhiều người giúp sức mới đưa được vào bờ, sau đó cần tới xe cứu hộ.

Hình ảnh chiếc xe Hyundai Santa Fe bị mắc kẹt trên biển được đăng tải trên hàng loạt mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của nhiều người yêu ô tô. Sự việc càng được chú ý hơn khi mẫu ô tô này là phiên bản mới nhất, được nhà sản xuất ra mắt cách đây một tháng.

Mang Santa Fe mới ra mắt đi off-road gần biển, tài xế nhận cái kết đắng - 1

Chiếc Hyundai Santa Fe bị nước ngập trên nửa bánh xe nhưng vẫn bật hệ thống điện.

Theo đó, chiếc xe bị "chôn chân" gần bờ biển, nước đã ngập gần hết bánh sau và có thể ngang với ống xả, trong khi bánh trước ngập một nửa. Hình ảnh cũng cho thấy khoang nội thất của chiếc Santa Fe này cũng bị ướt, nước văng lên cả khu vực nút bấm điều khiển. 

Thông tin chia sẻ trên mạng xã hội cho biết, sau khi được nhiều người trợ giúp thì chiếc xe đã được đưa vào bờ trong đêm. Đến sáng hôm sau, chiếc Santa Fe trên đã được chuyển lên xe cứu hộ.

Mang Santa Fe mới ra mắt đi off-road gần biển, tài xế nhận cái kết đắng - 2

Khoang nội thất cũng chung số phận.

Tình huống trên đã nhận được hàng loạt bình luận. "Phải chăng bác chủ xe đã quá tin vào lời quảng cáo nên đã thử tính năng đi địa hình cát. Nhưng áp dụng thực tế thì lại khác, chưa kể đây là cát biển", nick Facebook Đức Hùng viết.

Tài khoản Vũ Thanh thì hài hước nói: "Xe mới có khác, bác chủ xe rửa kỹ quá. Nhưng rửa bằng nước biển thế này thì nhanh được thay xe mới lắm. Muối vào làm khung gầm nhanh "mọt", hệ thống điện rất dễ gặp vấn đề".

Mang Santa Fe mới ra mắt đi off-road gần biển, tài xế nhận cái kết đắng - 3

Nhiều người trợ giúp để đưa chiếc xe vào gần bờ.

Trong khi đó, một thành viên trong nhóm Hyundai Santa Fe Việt Nam thì đặt câu hỏi: "Rõ ràng biết là xe ngập nước như vậy mà chủ xe vẫn bật nguyên hệ thống điện trên phương tiện của mình. Nếu tắt đi, có thể sẽ giảm được thiệt hại gây ra".

Nhiều bình luận khác cùng cho rằng người dùng không nên tin hoàn toàn vào những lời quảng cáo về các chế độ địa hình trên các mẫu ô tô phổ thông. Tình huống này hoàn toàn có thể gặp với các mẫu ô tô khác, không riêng gì Santa Fe.

Đồng thời khi lái xe ở các dạng địa hình phức tạp thì kinh nghiệm và kỹ năng của tài xế cũng rất quan trọng, bên cạnh các tính năng và trang bị sẵn trên xe.

Mang Santa Fe mới ra mắt đi off-road gần biển, tài xế nhận cái kết đắng - 4