Chuyện lạ:

Lái xe hơn chục cây số đi cứu ô tô bị ngập nước của người không quen biết

(Dân trí) - Không ngại mưa gió, đường xa, một tay chơi đã cùng với bạn lái xe hơn chục cây số đi kê gạch cứu chiếc Mazda RX-7 của một người xa lạ khỏi bị ngập nước...

Khi trận bão nhiệt đới Cristobal quét qua Vùng Vịnh, vì muốn tránh cho những chiếc xe thể thao của mình khỏi bị ngấm nước vì dầm mưa ngoài trời, anh Khuong Nguyen ở Biloxi, bang Mississippi (Mỹ), đã mang xe xuống cất ở tầng hầm dưới cùng của Sòng bạc Golden Nugget Casino, trong đó có một chiếc Mazda RX-7 màu cam ca-pô màu đen. Nhưng trận bão Cristobal lớn hơn dự kiến, nên những chiếc xe thể thao của ông Khuong Nguyen đỗ dưới hầm lại đối mặt với nguy cơ bị ngập nước.

Một người đi ngang qua đã chụp ảnh nước dâng lên đến gần nửa bánh chiếc RX-7 đậu trong hầm và đăng lên trang Cars and Coffee (ảnh trên).

Lái xe hơn chục cây số đi cứu ô tô bị ngập nước của người không quen biết - 1

Mazda RX-7 là một trong những chiếc xe mơ ước của Austin Owens, một người đàn ông sống ở Gulfport, cách Biloxi khoảng 16km. Do đó, khi nhìn thấy những hình ảnh trên, anh thấy vô cùng xót ruột, dù không phải xe của mình, nên đã quyết định phải đi kê chân cứu chiếc xe.

Owens đã thuyết phục một người bạn cùng mình lái chiếc Ford Bronco vượt mưa gió, đường ngập, cây đổ, để đi cứu chiếc Mazda RX-7. Họ mang theo bộ kích và trên đường đi đã dừng xe ở Home Depot mua mấy viên gạch xỉ để kê bánh xe.

Lái xe hơn chục cây số đi cứu ô tô bị ngập nước của người không quen biết - 2
Lái xe hơn chục cây số đi cứu ô tô bị ngập nước của người không quen biết - 3

Khi Owens và bạn tới nơi, họ thấy chủ xe - Khuong Nguyen đang cùng với vài người bạn đưa chiếc xe thứ hai của anh này, một chiếc Ferrari 360, ra khỏi hầm bằng xe kéo. Khi đó, chiếc RX-7 đã được kê tạm bằng vài khúc gỗ, gạch mỏng, và miếng kê bánh màu cam, nhưng phía trước vẫn chưa đủ cao, vì nước trong hầm ngập tới đầu gối.

Owens đã cùng bạn dùng kích nâng đầu xe lên để kê gạch chống ngập. Bánh sau không cần kê thêm vì đã đủ cao.

Lái xe hơn chục cây số đi cứu ô tô bị ngập nước của người không quen biết - 4

Sự giúp đỡ kịp thời của Owens và bạn anh đã giúp chiếc xe không bị nước lọt vào trong. Tuy nhiên lòng tốt đã khiến Owens thiệt hại không ít. Hộp số của chiếc Bronco đã bị trục trặc. Nước mưa lọt vào hộp số khiến Owens và bạn phải chạy số 2 suốt đường về.

Dù vậy, anh không hề hối tiếc. "Đó là một chiếc xe hiếm... Tôi hy vọng ai đó cũng sẽ giúp mình như vậy nếu xe của tôi cũng rơi vào tình huống tương tự," Owens nói.

Anh là người rất mê những chiếc xe thể thao Nhật như Nissan Skyline, Toyota Supra và Mazda RX-7, do bị ảnh hưởng từ sê-ri phim Fast & Furious.

Lái xe hơn chục cây số đi cứu ô tô bị ngập nước của người không quen biết - 5
Lái xe hơn chục cây số đi cứu ô tô bị ngập nước của người không quen biết - 6

Vì đắt tiền hơn, chiếc Ferrari 360 được chủ xe ưu tiên kéo ra khỏi hầm ngập nước trước chiếc Mazda RX-7

Lái xe hơn chục cây số đi cứu ô tô bị ngập nước của người không quen biết - 7
Lái xe hơn chục cây số đi cứu ô tô bị ngập nước của người không quen biết - 8
Lái xe hơn chục cây số đi cứu ô tô bị ngập nước của người không quen biết - 9
Lái xe hơn chục cây số đi cứu ô tô bị ngập nước của người không quen biết - 10

Nhật Minh

Theo Jalopnik

Đang được quan tâm