Mang ô tô điện lội nước, chủ xe nhận hóa đơn sửa chữa đắt "chóng mặt"

(Dân trí) - Đúng là chiếc xe điện đã không lập tức chết máy như ô tô dùng động cơ đốt trong, nhưng hóa đơn sửa chữa sau đó chắc chắn sẽ là bài học đắt giá.

Khi lũ lụt xảy ra tại nhiều nơi ở New Zealand vào tuần trước, một người cuồng xe điện đã lên mạng xã hội Twitter chia sẻ lại video từ năm ngoái để chứng minh sự ưu việt của một chiếc Tesla Model S Plaid so với xe chạy xăng, khi nó có thể lội qua vùng nước ngập sâu tới 2 mét.

Để thử nghiệm khả năng lội nước của xe, chủ xe đã làm hồ nhân tạo, trải bạt và bơm nước vào. Sau đó, chiếc xe được lái chầm chậm vào trong hồ, nước ngập gần chạm nóc.

Mang ô tô điện lội nước, chủ xe nhận hóa đơn sửa chữa đắt chóng mặt - 1

Chiếc Tesla Model S Plaid đã bị ngập nước gần tới nóc (Ảnh cắt từ clip).

Không rõ chiếc Tesla Model S Plaid đã thực sự nổi hay là do nước chỉ sâu vừa đủ để bánh xe vẫn chạm đáy. Nhưng dù thế nào, chiếc xe điện cũng đã thể hiện rất tốt, có thể lên bờ bên kia an toàn.

Cần lưu ý là trước khi thử nghiệm, người ta đã hàn kín khoang ghế ngồi; tuy nhiên, nước vẫn lọt một ít vào bên trong.

Vậy giờ đây liệu chiếc xe có còn hoạt động tốt sau khi lội nước sâu như vậy? Trong một video gần đây, chủ xe cho biết cả cục máy trước và sau của xe đều bị nước lọt vào và phải thay thế với giá 15.000 USD. Ngoài ra, công-tơ-mét và hệ thống định vị toàn cầu (GPS) được trang bị sẵn theo xe cũng hỏng.

Trong clip, chủ xe đã thể hiện sự không hài lòng khi Tesla không nhiệt tình kiểm tra xe và sửa chữa triệt để, có vẻ như vì hãng biết rằng anh đã cố tình mang xe đi lội nước. Người này cũng nói rằng Tesla đã từ chối bảo hành cho xe.

Theo Carscoops