Malaysia sẽ bán biển số đẹp trực tuyến

(Dân trí) - Chính phủ Malaysia vừa tuyên bố sẽ chấm dứt việc bán biển số đẹp thông qua một số tổ chức phi chính phủ như trước nay; thay vào đó, sẽ tiến tới bán trực tuyến công khai.

Malaysia sẽ bán biển số đẹp trực tuyến - 1

Bộ trưởng Bộ Giao thông Malaysia Anthony Loke cho biết quyết định này sẽ có hiệu lực lập tức; từ nay, toàn bộ việc đăng ký biển số ô tô sẽ do Cục Giao thông đường bộ (JPJ) phụ trách.

“Đúng là bộ trưởng có quyền cho các tổ chức phi chính phủ bán biển số xe như trước đây, nhưng việc này sẽ chấm dứt. Đây là nguồn thu của chính phủ và chúng tôi sẽ không để lọt," ông giải thích.

Sê-ri biển số đặc biệt cuối gần đây nhất được đưa ra là UP. Cục Giao thông đường bộ Malaysia cho biết, trước đó, các biển số sau được coi là đẹp: G1G-G999G, X, XX, YY, UU, GTR, GG, SAM, K1M, T1M, A1M, US, SMS, NBOS, NAAM, VIP, G, GT, U, Y, PERFECT, PATRIOT và FB.

Ông Loke cũng tiết lộ rằng hệ thống bán đấu giá trực tuyến dành cho biển số xe sẽ được triển khai để thay cho cơ chế thủ công hiện tại. Ông cho biết đã yêu cầu Cục Giao thông đường bộ Malaysia chuẩn bị để hệ thống bán đấu giá trực tuyến đi vào hoạt động vào năm sau.

“Trước mắt, người dân trả giá biển số mình mong muốn tại các văn phòng của Cục Giao thông đường bộ Malaysia ở một số bang nhất định. Dự kiến hệ thống bán đấu giá trực tuyến sẽ đi vào hoạt động từ tháng 1/2019, để bất cứ ai cũng có thể đăng ký mua biển số mà mình thích. Hệ thống này sẽ giúp tăng tính minh bạch và hiệu quả, đồng thời tăng nguồn thu cho chính phủ.

Nhật Minh
Theo The Star

Malaysia sẽ bán biển số đẹp trực tuyến - 2
Bài liên quan
Biển số đẹp - ‘Kho thóc’ ngàn tỷ: Ai may thì hưởng, mặc kệ ngân sách thất thu

Biển số đẹp - ‘Kho thóc’ ngàn tỷ: Ai may thì hưởng, mặc kệ ngân sách thất thu

Tại Việt Nam, ô tô đang sử dụng biển 5 số, mỗi series có trên 10.000 biển số đẹp. Trong khi đó, tiêu thụ ô tô đang ở mức 300.000 xe/năm với hơn một nửa là xe cá nhân. Kho biển số có thể xem như một 'kho thóc' hàng ngàn tỷ đồng mà như cách hiện nay là ai may thì hưởng. Việc đưa ra đấu giá biển số đẹp sẽ mang lại lợi ích rất lớn.
Đang được quan tâm