Malaysia sẽ bán biển số đẹp trực tuyến

(Dân trí) - Chính phủ Malaysia vừa tuyên bố sẽ chấm dứt việc bán biển số đẹp thông qua một số tổ chức phi chính phủ như trước nay; thay vào đó, sẽ tiến tới bán trực tuyến công khai.

Malaysia sẽ bán biển số đẹp trực tuyến - 1

Bộ trưởng Bộ Giao thông Malaysia Anthony Loke cho biết quyết định này sẽ có hiệu lực lập tức; từ nay, toàn bộ việc đăng ký biển số ô tô sẽ do Cục Giao thông đường bộ (JPJ) phụ trách.

“Đúng là bộ trưởng có quyền cho các tổ chức phi chính phủ bán biển số xe như trước đây, nhưng việc này sẽ chấm dứt. Đây là nguồn thu của chính phủ và chúng tôi sẽ không để lọt," ông giải thích.

Sê-ri biển số đặc biệt cuối gần đây nhất được đưa ra là UP. Cục Giao thông đường bộ Malaysia cho biết, trước đó, các biển số sau được coi là đẹp: G1G-G999G, X, XX, YY, UU, GTR, GG, SAM, K1M, T1M, A1M, US, SMS, NBOS, NAAM, VIP, G, GT, U, Y, PERFECT, PATRIOT và FB.

Ông Loke cũng tiết lộ rằng hệ thống bán đấu giá trực tuyến dành cho biển số xe sẽ được triển khai để thay cho cơ chế thủ công hiện tại. Ông cho biết đã yêu cầu Cục Giao thông đường bộ Malaysia chuẩn bị để hệ thống bán đấu giá trực tuyến đi vào hoạt động vào năm sau.

“Trước mắt, người dân trả giá biển số mình mong muốn tại các văn phòng của Cục Giao thông đường bộ Malaysia ở một số bang nhất định. Dự kiến hệ thống bán đấu giá trực tuyến sẽ đi vào hoạt động từ tháng 1/2019, để bất cứ ai cũng có thể đăng ký mua biển số mà mình thích. Hệ thống này sẽ giúp tăng tính minh bạch và hiệu quả, đồng thời tăng nguồn thu cho chính phủ.

Nhật Minh
Theo The Star

Malaysia sẽ bán biển số đẹp trực tuyến - 2