Lexus từ bỏ dự án xe mui trần, tập trung làm SUV cỡ lớn

(Dân trí) - Rõ ràng là Lexus đang cần một mẫu SUV cỡ lớn, với ba hàng ghế, hơn là phiên bản mui trần của xe RC.

Lexus từ bỏ dự án xe mui trần, tập trung làm SUV cỡ lớn

Ban đầu, dự kiến Lexus sẽ sản xuất xe RC mui trần, với hình thức giống chiếc LF-C2 Concept, nhưng giờ đây, có vẻ như hãng đã quyết định chuyển hướng sang sử dụng cơ sở gầm bệ của dòng LS mới để phát triển một mẫu SUV cỡ lớn cạnh tranh với dòng Mercedes-Benz GL.

Điều đó có nghĩa là mẫu SUV này sẽ khác xa dòng Lexus GX được phát triển dựa trên Toyota Land Cruiser (ảnh trên), dù có thể sẽ vẫn dùng tên gọi đó nếu dòng GX bị ngừng sản xuất vào năm 2018 - thời điểm mẫu SUV cỡ lớn, ba hàng ghế mới của Lexus sẽ có mặt trên thị trường.

Sử dụng cơ sở gầm bệ dẫn động cầu sau, mẫu SUV ba hàng ghế mới của Lexus sẽ mang phong cách giống với các đối thủ Đức hơn, và sẽ nhắm đến cùng đối tượng khách hàng.

Theo trang MotorTrend, kế hoạch này không nhận được sự đồng thuận từ toàn bộ ban lãnh đạo; có “một số ý kiến kịch liệt phản đối quyết định này”.

Điều này một phần là do dòng xe RC ngay ban đầu đã được thiết kế với kiểu dáng mui trần - đó cũng chính là lý do khiến nó nặng hơn đối thủ trực tiếp là BMW 4-Series.

Xe Lexus RC sử dụng kết cấu giữa xe được gia cố của xe IS Convertible và sẽ đảm bảo kết cấu vững chắc ngay cả khi bỏ mui.

Phạm Trung Đức

Theo Carscoops

Lexus từ bỏ dự án xe mui trần, tập trung làm SUV cỡ lớn
 
Lexus từ bỏ dự án xe mui trần, tập trung làm SUV cỡ lớnĐang được quan tâm