Lắp gioăng cao su chống ồn, chủ xe tá hỏa vì hậu quả khó lường

(Dân trí) - Món phụ kiện được chủ xe lắp thêm, không chắc có hiệu quả về mặt chống ồn nhưng chắc chắn sẽ khiến người này phải sơn lại phần cánh cửa nếu muốn trở về hiện trạng ban đầu.

Bức ảnh một thợ sửa ô tô bóc lớp gioăng cao su chống ồn trên một chiếc xe có thể khiến không ít người giật mình. Sau một thời gian sử dụng, lớp cao su này lão hóa và khi gỡ bỏ thì phần sơn xe cũng bị tróc theo. 

"Phụ kiện này được bán với giá vài chục nghìn tới vài trăm nghìn đồng. Chưa nói về độ hiệu quả nhưng hậu quả thì thấy ngay rồi. Phần sơn ở mép cánh cửa bị tróc ra, lộ cả lớp đồng bên trong, có thể phải tốn tiền triệu để sơn lại", nick Facebook Đức Bình nhận xét.

Lắp gioăng cao su chống ồn, chủ xe tá hỏa vì hậu quả khó lường - 1

Hiện trạng sau khi chủ xe bóc gioăng cao su chống ồn sau một thời gian sử dụng.

Trong khi đó, nhiều ý kiến cũng hoài nghi về tác dụng thật sự của loại gioăng cao su này. "Người bán thì quảng cáo nào là chống ồn, chống thoát nhiệt máy lạnh, tiếng đóng cửa xe chắc hơn… nhưng mình đã dùng thử và phải bỏ sau 3 ngày. Thực ra nếu nó hiệu quả thực sự, có lẽ nhà sản xuất họ sẽ trang bị vì nó đâu quá đắt đỏ", anh Lê Tuấn nói.

 "Gioăng cao su chống ồn, các loại ốp nhựa, ốp mạ inox loại rởm thì lợi bất cập hại. Tác dụng của mấy phụ kiện này có thể ít nhiều, thậm chí không có nhưng dùng một thời gian rất hay bị đọng nước, đất cát khiến cho phần sơn, phần nhựa của xe dễ hỏng", Nguyễn Văn Tài, một chủ xe cho hay.

Theo một số tài xế nhiều kinh nghiệm, các món đồ trang trí cho ô tô thường có xuất xứ không rõ ràng, hay được các gara "vẽ" thêm để bán cho khách, trong khi đó tư vấn mập mờ về tác dụng.  

"Lắp thêm cái gì là quyền của mỗi chủ xe nhưng cũng nên cân nhắc hiệu quả thực sự của chúng. Mất tiền cho món đồ đó đã đành, còn mất tiền để khắc phục hậu quả do phụ kiện đó gây ra thì cái giá phải trả càng lớn hơn", anh Tài nói.

Dưới góc độ của một thợ độ xe, anh Đức Tuấn (Nguyễn Khuyến, Hà Đông, Hà Nội), cho rằng người dùng chỉ nên lắp những món đồ thực sự cần thiết. "Camera hành trình, camera lùi, thảm trải sàn là những phụ kiện đáng cân nhắc lắp. Trong khi đó các loại ốp rẻ tiền, gioăng cao su hay tinh dầu không rõ nguồn gốc… thì có thể gây hại cho xe", anh nói.

Tin liên quan