Lao như tên bắn qua ngã tư, chiếc Hyundai tạo nên tình huống như trong phim

Nhật Minh

(Dân trí) - Sự việc xảy ra vào ngày 23/6 tại một giao lộ ở xã Ngọc Lý, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang và được camera giám sát của một nhà bên đường ghi lại.

Theo đó, chiếc Hyundai Tucson lao rất nhanh vào ngã tư nên khi gặp xe ben chạy cắt ngang, tài xế đã vội vàng bẻ lái sang trái để tránh, suýt lao vào người đàn ông đang dắt xe máy ở bên đường.

Ngoài ra, có thể thấy chiếc xe ben đã đi lấn sang làn đường ngược chiều để vượt xe tải khi gần tới ngã tư.

Lao như tên bắn qua ngã tư, xe Hyundai tạo nên tình huống như trong phim (Video: OFFB).

"Ngay cả với ngã tư có đèn tín hiệu giao thông thì tài xế vẫn cần giảm tốc độ để cẩn thận quan sát các hướng. Ngã tư ở đây không có đèn giao thông mà ô tô phóng như vậy thì có xảy ra tai nạn hay không là nhờ may rủi", tài khoản Hoàng Linh bình luận sau khi xem clip được chia sẻ trên mạng xã hội.

"Không có gì phải bàn cãi việc xe Tucson chạy ẩu, nhưng cũng cần nói thêm về chiếc xe ben vượt ẩu khi gần tới ngã tư. Vượt như vậy thì làm sao kiểm soát được tốc độ để tránh các xe qua ngã tư?", tài khoản Thu Hằng nhận xét.

"Thật sự quá may mắn cho tất cả các bên. Với tốc độ đó mà chiếc Hyundai lao trúng người đàn ông đang chuẩn bị lên xe máy kia thì không biết hậu quả sẽ thế nào", tài khoản Trần Anh bình luận.

Điều 24 Luật Giao thông đường bộ 2008 quy định khi đến gần đường giao nhau, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm tốc độ và nhường đường theo quy định sau đây:

- Tại nơi đường giao nhau không có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi đến từ bên phải;

- Tại nơi đường giao nhau có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi bên trái;

- Tại nơi đường giao nhau giữa đường không ưu tiên và đường ưu tiên hoặc giữa đường nhánh và đường chính thì xe đi từ đường không ưu tiên hoặc đường nhánh phải nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên hoặc đường chính từ bất kỳ hướng nào tới.

Ngoài ra, các xe được coi là vào giao lộ khi bánh trước đã vượt qua vạch trắng của người đi bộ ngang đường, và trong mọi trường hợp, phương tiện đã vào giao lộ đều được ưu tiên đi trước nhất.

Trong tình huống trong clip trên, có vẻ như xe ben và xe Hyundai đi vào giao lộ cùng thời điểm.