Kinh nghiệm lái xe từ thực tế:

Lao ầm ầm qua chỗ ngập, xe Mercedes trượt bánh xoay tít trên đường cao tốc

(Dân trí) - Tài xế của chiếc Mercedes trong clip đã cực kỳ may mắn khi giữ được mạng sống, không bị thương, và xe cũng không bị hỏng nghiêm trọng sau sự cố mất lái đáng sợ trên đường cao tốc khi trời mưa lớn.

Clip do camera hành trình của một xe chạy trên làn bên phải của đường cao tốc cho thấy chiếc Mercedes-Benz E-Class đã phóng vọt lên ở làn bên trái trong điều kiện trời đang mưa lớn và có nhiều đoạn đường ngập nước.

Chiếc xe Mercedes-Benz sau khi lao nhanh vào vũng nước đã bị trượt trên mặt đường, xoay 360 độ văng từ làn trái sang phải, cắt mặt xe có camera hành trình rồi lao thẳng vào lối ra khỏi đường cao tốc. Trong quá trình trôi tự do, chiếc xe suýt chút nữa đập va chạm với dải phân cách. 

Sau cú "trượt băng" hú vía trên đường cao tốc, tài xế đã điều khiển xe đi chậm lại.

Sự việc xảy ra trên một đường cao tốc ở Đài Loan. 

Chỉ có thể giải thích cho việc tài xế chiếc Mercedes thoát hiểm trong tình huống trên bằng sự may mắn.

Không khó để tránh những sự cố như thế này. Tất cả những gì bạn cần làm là giảm tốc độ khi trời mưa lớn, đặc biệt là trên những đoạn đường có nhiều chỗ ngập. Những vũng nước ngập nhẹ rất dễ khiến các tài xế chủ quan, nhưng đừng quên rằng nước có sức cản rất lớn và có thể khiến bánh xe hoàn toàn mất ma sát với mặt đường. Ngoài ra, để tránh các tình huống như trên, chất lượng lốp xe cũng rất quan trọng.

Về cách xử lý tình huống xe bị mất ma sát, trượt trên mặt đường trơn ướt, hãy nhả chân ga để từ từ giảm tốc độ, cho đến khi cảm nhận được lốp xe bám đường trở lại hãy đánh lái theo hướng bạn muốn đi. Đừng đạp phanh vì như vậy có thể khiến bánh xe càng khó bám mặt đường, văng mạnh hơn.

Tin liên quan