Land Rover - Sản phẩm của quá trình phát triển tinh tế

Chiếc Land Rover đầu tiên ra mắt năm 1948 được thiết kế cá tính, khéo léo và mạnh mẽ. Trong suốt nhơngx năm 1950-1960 lại là 1 thời kỳ mà Land Rover đã dẫn đầu tại các thị trường mới mẻ của dòng xe dẫn động 2 cầu. Và đến nay, dòng xe Land Rover phát triển thảnh một thương hiệu xe điển hình của tính mạnh mẽ, bền bỉ, tiện nghi và lịch thiệp.

Land Rover - Sản phẩm của quá trình phát triển tinh tế


Land Rover - Sản phẩm của quá trình phát triển tinh tế


Land Rover - Sản phẩm của quá trình phát triển tinh tế

Ra đời tại Anh, thương hiệu Jaguar được sáng lập bởi 2 chàng thanh niên với niềm đam mê xe mãnh liệt, William Lyons và William Walmsley. Họ đã cùng nhau thành lập hãng Swallow Sidecar Company và đặt trụ sở tại Blackpool. Lúc đầu 2 nhà sáng lập chỉ tập trung sản xuất dòng xe Sidecar, sau một thời gian họ chuyển sang sản xuất ô tô và lấy tên là SS Car LTD.

Năm 1935, lần đầu tiên cụm từ “Jaguar” được nhắc tới trong một mẫu xe hơi với cái tên đầu đủ là Jaguar SS 100. Phiên bản SS 100 với dung tích 3.5 lít, công suất từ 75-100 mã lực, và có thiết kế vô cùng độc đáo đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ trong giới mê xe nước Anh lúc bấy giờ.

Sau khi thế chiến thứ 2 kết thúc, cái tên SS car đã được đổi lại hoàn toàn thành Jaguar. Cũng phải mất 11 năm sau, Lyons mới chính thức đưa biểu tượng chú báo đốm Bắc Mỹ đang vồ mồi lên chiếc Jaguar Mark 1956. Cũng trong thời gian này Jaguar tập trung sản xuất dòng xe sedan hạng sang.

Đến những năm 1950, Jaguar bắt đầu xuất khẩu những chiếc sedan hạng sang và thiết kế nhiều mẫu dành riêng cho thị trường dành cho thị trường Mỹ. Năm 1960, đánh dấu sự ra đời của E-type, một trong những dòng xe nổi tiếng nhất của Jaguar.

Trải qua một bề dầy lịch sử, cho đến ngày nay, Jaguar vẫn vươn mình phát triển và là thương hiệu nổi tiếng trong sản xuất các dòng xe thể thao hay các dòng xe hạng sang cho doanh nhân thành đạt. Mỗi chiếc xe không chỉ đóng vai trò như người bạn đồng hành, mà còn được ví von là phương tiện dẫn lối cho họ đến mơ ước của mình. Hình ảnh con báo hùng dũng trỗi dậy với vẻ đẹp uyển chuyển và tốc độ chính là biểu tượng cho Jaguar. Hình ảnh ấy cũng đồng thời thể hiện thông điệp đầy thách thức, Jaguar muốn chuyển tải đến các khách hàng “How alive you are”.

Land Rover - Sản phẩm của quá trình phát triển tinh tế

Hiện nay, Jaguar Land Rover đã có kế hoạch đầy tham vọng cho sự tăng trưởng và lợi nhuận bền vững. Với quy mô khoảng 25.000 nhân viên trên toàn cầu và xuất khẩu 80% sản lượng tới hơn 170 quốc gia trên thế giới. Jaguar Land Rover đang xây dựng một khu kinh doanh công nghệ cao i54 South Staffordshire Business Park với kinh phí đầu tư hơn hơn 500 triệu bảng Anh, và tạo ra khoảng 1.400 việc làm mới.

Trong năm tài chính vừa qua Jaguar Land Rover đã đóng góp đáng kể cho nền kinh tế Anh với khoản đóng góp 7 tỷ bảng Anh GVA. Một trong những nhà xuất khẩu lớn nhất của Vương quốc Anh theo giá trị (8,2 tỷ bảng Anh trong năm 2011) và tạo ra khoảng 85% doanh thu từ xuất khẩu. Trong vòng 12 tháng tính đến 31 tháng ba 2012, Jaguar Land Rover tạo ra lợi nhuận trước thuế khoảng 1,5 tỷ bảng với doanh thu 13,5 tỷ bảng

Tiến tới, Jaguar Land Rover đang có kế hoạch mở rộng mạng lưới nhà máy sản xuất toàn cầu của mình, đặc biệt là ở Brazil, Ấn Độ và Trung Quốc.

Land Rover - Sản phẩm của quá trình phát triển tinh tế

Tại Việt Nam, Land Rover được nhập khẩu thông qua nhà phân phối Tập đoàn Tân Thành Đô kể từ năm 2010. Tân Thành Đô nhập những mẫu xe thuộc thương hiệu Land Rover như All-New Range Rover Sport, All-New Range Rover và Range Rover Evoque. Đến tháng 9 năm 2014, Jaguar tham gia vào thị trường Việt và nhanh chóng trở thành đối thủ đáng gờm trong phân khúc xe cao cấp với các mẫu xe sedan XJ, XF và mẫu xe thể thao F-TYPE. Sức hút của Jaguar Land Rover tại Việt Nam đến từ thương hiệu lâu đời và thiết kế lạ không lẫn vào đâu của những chiếc xe Anh. Trên thực tế, vẻ đẹp cổ điển, hầm hố, sang trọng nhưng không kém phần cá tính, đột phá của Jaguar hay Land Rover từ lâu đã trở thành mơ ước của giới chơi xe Việt.

Liên hệ showroom để được tư vấn:

Showroom HCM

Head office & showroom (UK Auto Corporation):

Lô B1, Đường C2, Phường Thạnh Mỹ Lợi, KCN Cát Lái, Q.2, TP.HCM

City Showroom:

115 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, TP.HCM

Hotline: 0969 022 115

Showroom Hà Nội

Head office & showroom

3-5 Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội

ĐT: +84 (04) 3795 1791

Showroom:

17 Phạm Hùng, Mỹ Đình 2, Hà Nội

ĐT: 0919 295 636

Land Rover Vietnam: http://www.facebook.com/vietnamlandrover

Jaguar Vietnam: http://www.facebook.com/vietnamjaguar