Thứ ba, 04/09/2018 - 16:02

Lada Niva sắp có thế hệ hoàn toàn mới sau hơn 4 thập kỷ

Dân trí

Thế hệ đầu tiên của Lada Niva ra mắt vào năm 1976, cùng năm với Mercedes-Benz w123, BMW 6 Series thế hệ đầu tiên và Porsche 924. Không như các mẫu xe trên, Niva vẫn đang được sản xuất và hầu như không thay đổi trong suốt 42 năm qua.

Lada Niva sắp có thế hệ hoàn toàn mới sau hơn 4 thập kỷ - 1

Tại Triển lãm ô tô Moscow 2018, Lada đã trình làng một chiếc concept mang tên 4x4 Vision hứa hẹn là tương lai của mẫu xe sẽ thay thế Niva. Dù muốn có một bước ngoặt trong thiết kế, nhưng Lada không cố gắng xóa sạch di sản, nên chiếc xe concept này vẫn phảng phất phong cách của mẫu Niva hiện tại, như dải đèn bên trên đèn pha. Ở mẫu mới, đó là đèn chiếu sáng ban ngày, còn ở Niva, đó là đèn xi-nhan.

Các khe gió ở phía sau cửa sổ cũng mang phong cách Niva, giống như kiểu dáng chung của cửa sổ. Dù thế hệ mới đã chuyển sang thiết kế 4 cửa, nhưng tay nắm của hai cửa sau được giấu đi, để giữ phong cách 2 cửa nguyên bản của Niva.

Hiện chưa có thông tin gì về động cơ của 4x4 Vision Concept.

Thế hệ mới của Lada Niva - hay dược gọi đơn giản là Lada 4x4 ở thị trường nội địa Nga - vài năm nữa mới có thể có mặt tại các showroom. Và theo thông tin ban đầu, nó sẽ là sản phẩm hoàn toàn của Lada, chứ không chia sẻ phụ tùng với Dacia Duster.

Nhật Minh
Theo Leftlane