Thứ năm, 12/08/2010 - 12:01

Lạ lẫm “chân dài” rửa ô tô tại Hà Nội

Dân trí

Đây là hiệu rửa ô tô đầu tiên tại Hà Nội có nhân viên là những cô gái xinh đẹp, cao ráo, ăn mặc gợi cảm đứng rửa xe, cọ lốp, hút bụi nội thất xe cho khách.

 
Lạ lẫm “chân dài” rửa ô tô tại Hà Nội - 1
 
Đó một hiệu rửa ô tô mới mở ở đối diện Hồ Ba Mẫu, Hà Nội, mang tên Babe Wash. Chủ nhân thuộc thế hệ 8x, chị Phùng Thanh Huyền.

 

Thực ra dịch vụ “người đẹp rửa xe” đã thịnh hành ở nước ngoài từ khá lâu. Ví dụ như tại Mỹ, không khó tìm các cửa hàng rửa xe có nhân viên là những cô gái xinh đẹp, thân hình bốc lửa mặc bikini vừa rửa xe cho khách vừa nhún nhảy tạo dáng theo nhạc.

 

Tuy nhiên, khi mở dịch vụ người đẹp rửa xe tại Việt Nam, Babe Wash không có ý định phát triển theo hướng đó vì không phù hợp với văn hóa Á Đông.

 

Anh Nguyễn Việt Cường, quản lý cửa hiệu, cho biết tất cả các cô gái rửa xe tại đây được tuyển dụng theo tiêu chuẩn chiều cao từ 1m60 trở lên, ngoại hình ưa nhìn, có khả năng giao tiếp tốt. Các cô gái được đào tạo trong khoảng 1 tháng về các kỹ năng rửa và chăm sóc xe. Họ thực sự rửa xe cho khách chứ không thiên về vai trò làm đẹp, trình diễn như mô hình người đẹp bikini rửa xe ở nước ngoài.
 
Lạ lẫm “chân dài” rửa ô tô tại Hà Nội - 2
Babe Wash hy vọng cửa hiệu sẽ tạo việc làm thêm cho các bạn sinh viên.

 

Với mỗi chiếc xe cửa hiệu bố trí một nhóm 4 người, gồm 3 nữ và 1 nam, chăm sóc. Những công việc nặng như lau nóc, xịt gầm và cạo bùn đất bám trong máng xe, sẽ do nam nhân viên đảm nhiệm. Cửa hiệu hiện có khoảng 15 nhân viên nữ rửa xe.

 

Đem ô tô tới rửa tại Babe Wash, khách hàng có thể ngồi ngoài trời vừa thưởng thức trà hoặc cà phê, vừa ngắm các cô gái xinh đẹp chăm sóc cho chiếc xe của mình; hoặc ngồi nghe nhạc trong phòng máy lạnh ở nhà hàng ngay kế bên và quan sát toàn bộ việc rửa xe qua màn hình, vì khu vực rửa xe bên ngoài có gắn camera.

 

Lạ lẫm “chân dài” rửa ô tô tại Hà Nội - 3


Lạ lẫm “chân dài” rửa ô tô tại Hà Nội - 4

Nội thất của quán cà phê sử dụng la-zăng ô tô, tạo phong cách khác biệt
 
Lạ lẫm “chân dài” rửa ô tô tại Hà Nội - 5

 

Chi phí rửa xe tại Babe Wash là 60.000 - 65.000 đồng/xe, bao gồm cả dịch vụ hút bụi nội thất. Mức giá này cao gấp rưỡi các cửa hàng rửa xe thông thường ở xung quanh và tương đương giá dịch vụ của các cửa hàng rửa xe cao cấp.

 

Anh Cường cho biết dưới bàn tay mềm mại của nữ giới, ô tô sẽ được chăm sóc chu đáo, cẩn thận hơn.

 

Đa số khách hàng lần đầu đến đây vì tò mò, nhưng đã có nhiều người trở lại vì thấy xe thực sự được rửa sạch.

 

Anh Cường cho biết dù mới chính thức khai trương chưa đầy một tuần, nhưng trung bình mỗi ngày Babe Wash đã tiếp nhận 20-25 xe đến rửa. Đây là một dấu hiệu khả quan, tạo niềm tin cho cửa hiệu nhân rộng mô hình ra các quận ở Hà Nội.
 
Lạ lẫm “chân dài” rửa ô tô tại Hà Nội - 6
 

Nhật Minh