Thứ hai, 09/11/2020 - 06:36

Kyocera Moeye - Ấn tượng ô tô trong suốt

Dân trí

Đến từ một ông lớn công nghệ của Nhật Bản chứ không phải một hãng xe, Moeye gây ấn tượng ở công nghệ tạo cảm giác táp-lô trong suốt.

Kyocera Moeye - Ấn tượng ô tô trong suốt - 1

Chiếc xe chạy điện Moeye là sản phẩm của ông lớn công nghệ Kyocera (Nhật Bản). Xe có ngoại hình mang phong cách hoài cổ, nhưng trang bị nội thất là những ý tưởng đến từ tương lai. Đặc biệt nhất là công nghệ đã khiến táp-lô trở nên “trong suốt”.

Moeye được trang bị các màn hình cảm ứng trải từ cửa bên này sang cửa bên kia. Màn hình trên bảng điều khiển có 3 tính năng: như một cụm đồng hồ, hệ thống thông tin giải trí và đồng thời là camera hỗ trợ tầm nhìn cho tài xế.

Theo đó, táp-lô trở nên trong suốt nhờ hình ảnh truyền từ các camera lắp bên ngoài xe. Thủ thuật này có thể biến toàn bộ khoang lái rộng 1,2m và các cột A trở nên xuyên thấu, khiến người trong xe cảm giác như không bị thứ gì ngăn cách với không gian bên ngoài xe.

Kyocera Moeye - Ấn tượng ô tô trong suốt - 2

Moeye còn có một trợ lý ảo mang tên Mobisuke, sẽ xuất hiện trên màn hình ảo để tương tác với lái xe hoặc hỗ trợ định hướng.

Hệ thống loa của Moeye cũng được đầu tư khủng với loa lắp xung quanh bề mặt xe, bao gồm cả phần tựa đầu… tạo nên cảm ứng âm thanh 4 chiều chân thực. Hệ thống đèn chiếu sáng bên trong là đèn LED Ceraphic, bắt chước ánh sáng tự nhiên.

Kyocera Moeye - Ấn tượng ô tô trong suốt - 3

Ngoài các thiết bị điện tử, Kyocera còn sản xuất cả gốm sứ; và hãng đã sử dụng đá quí nhân tạo Kyoto Opal để thiết kế phần ốp cửa và cụm điều khiển trung tâm của Moeye.

Moeye cũng được trang bị một hế thống phun sương 5 mùi hương, giống với ý tưởng trước đó của hãng Mercedes-Benz.

Kyocera không phải là công ty điện tử duy nhất ra mắt một mẫu xe concept  trong năm nay. Trước đó Sony cũng đã ra mắt mẫu xe điện tại triển lãm điện tử tiêu dùng CES hồi tháng 1 năm nay, với thiết kế từ nhà sản xuất Magna Steyr. Mẫu xe này, cũng giống như Moeye, không phải để sản xuất đại trà, mà là công cụ giúp quảng bá các công nghệ tiên tiến của hãng.

Kyocera Moeye - Ấn tượng ô tô trong suốt

Ngọc Trang

Từ khóa:
Đáng quan tâm