Thứ sáu, 10/04/2020 - 05:02

Thế giới 2 bánh

KTM và Husqvarna rút khỏi toàn bộ các cuộc triển lãm trong năm 2020

Dân trí

Nhận định tình hình kinh doanh sẽ vô cùng khó khăn vì dịch Covid-19, KTM (Áo) và thương hiệu con là Husqvarna (Thụy Điển) tuyên bố sẽ rút lui, không tham gia bất cứ triển lãm nào trong năm 2020 này.

KTM và Husqvarna rút khỏi toàn bộ các cuộc triển lãm trong năm 2020 - 1

Không chỉ có KTM và Husqvarna, BMW Motorrad cũng tuyên bố sẽ không tham gia toàn bộ các triển lãm trong năm 2020 và chuyển sang giới thiệu xe online.

Những cái tên mà KTM và Husqvarna chỉ ra bao gồm triển lãm lớn nhất về môtô là EICM (Milan, Italia) và INTERMOT (Cologne, Đức), và cả các triển lãm nhỏ khác. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang ngày càng lan rộng và tấn công mọi ngành nghề của xã hội, bao gồm cả ngành công nghiệp xe máy và công nghiệp phụ trợ trên quy mô toàn cầu.

Hậu quả là hàng loạt nhà máy tại các công xưởng sản xuất trên thế giới phải đóng cửa, trong đó có các nhà máy chính của KTM và Husqvarna tại Ấn Độ. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch sản xuất đã được đưa ra từ năm ngoái của toàn bộ các thương hiệu xe máy trên toàn thế giới.

KTM và Husqvarna rút khỏi toàn bộ các cuộc triển lãm trong năm 2020 - 2

Dự án Husqvarna Norden 901 concept dự tính có mặt vào năm 2021 cũng đã bị đình trệ

Đánh giá nghiêm túc mọi vấn đề liên quan, KTM và Husqvarna đã đi đến quyết định dừng mọi hoạt động của mình tại các triển lãm xe hai bánh danh tiếng trên toàn thế giới, mà quan trọng nhất là triển lãm EICMA tại Ý và hội chợ INTERMOT tại Đức.

Thậm chí, đại diện KTM còn cho biết, tình hình khó khăn này còn khiến ban giám đốc của hãng không thể đưa ra được các chiến lược kinh doanh và phát triển cho năm 2021 tới đây, tất cả mọi thứ chỉ rõ ràng khi tình hình đại dịch được kiểm soát trên quy mô toàn cầu.

Quyết định này của KTM và Husqvarna chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới việc ra mắt các dòng xe đang được thị trường quan tâm như: KTM RC390, 1290 Super Duke R, 1290 Super Adventure R/S, 790 Adventure R, 690 SMC R hay mẫu xe điện KTM Freeride EX-C…

Như Phúc

Tổng hợp