Kinh nghiệm nào để vay tín chấp mua xe máy cũ trên OKXE?

(Dân trí) - Nhiều khách hàng chia sẻ nhiều kinh nghiệm vay tín chấp mua xe máy cũ trả theo từng tháng trên OKXE. Vậy xu hướng mới này là như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu!

Vay tín chấp không hề mới nhưng vay tín chấp để mua xe cũ thì không phải ai cũng biết. Vậy nên tận dụng khoản vay này như thế nào?

Điểm mới về vay tín chấp mua xe máy cũ trên Okxe

Nếu là người săn xe theo tiêu chí 3 tốt như “Xe tốt – Giá tốt – Lãi suất tốt” thì đây là cơ hội không nên bỏ qua. Cụ thể, OKXE Việt Nam là một sàn giao dịch thương mại điện tử về mua bán xe cũ, nhằm giúp khách hàng có thêm một lựa chọn thanh toán hoàn toàn mới, OKXE đã hợp tác với Shinhan Finance để đưa ra chương trình vay tín chấp mua xe cũ ngay trên sàn giao dịch OKXE.VN.

Kinh nghiệm nào để vay tín chấp mua xe máy cũ trên OKXE? - 1
Kinh nghiệm Vay tín chấp mua xe máy cũ trên OKXE cho thấy săn xe 3 tốt là hoàn toàn khả thi.

Các cửa hàng/đại lý xe máy trên toàn quốc và những khách hàng đến những cửa hàng liên kết với OKXE để mua xe đều có thể sử dụng kênh thanh toán mới này. Thông tin chi tiết tại đây

Kênh thanh toán này có khá nhiều ưu điểm như:

Giúp người dùng có thể sở hữu chiếc xe mình yêu thích nhanh chóng dù chưa đủ kinh phí;

Nhận ngay xe khi được duyệt vay mà không cần phải đóng trước bất kỳ khoản tiền nào như các hình thức vay trả góp thông thường khác;

Có thể trả tiền vay theo từng tháng với lãi suất cực thấp chỉ từ 18% - 38%/năm. Trong khi đó, thời gian vay tín chấp có thể kéo dài từ 12 - 48 tháng. Được biết, lãi suất này sẽ được tính theo dư nợ giảm dần;

Không phải thế chấp bất cứ tài sản có giá trị nào;

Không mất phí tư vấn;

Không mất phí thẩm định.

Do đó, có thể nói, kênh thanh toán mới này đã mở ra một kỷ nguyên mới cho thị trường xe máy cũ.

Làm thế nào để đăng ký vay tín chấp mua xe máy cũ trên OKXE?

Để có thể đăng ký vay tín chấp mua xe máy cũ trên Okxe, người dùng sẽ phải đáp ứng được những điều kiện sau:

Phải mua xe trên OKXE hoặc các cửa hàng/ đại lý liên kết với OKXE;

Có thu nhập cố định từng tháng từ lương tối thiểu 4 triệu đồng;

Có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hoặc thẻ tín dụng.

Khi đáp ứng những điều kiện kể trên, người mua xe cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân;

Hộ khẩu;

Bảng lương hoặc Sao kê lương; hoặc

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hoặc Thẻ tín dụng.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết, các bạn đến cửa hàng/đại lý liên kết với OKXE và thực hiện những thủ tục sau:

Bước 1: Chọn xe yêu thích trên website/ứng dụng OKXE

Bước 2: Chọn thanh toán xe với kênh Shinhan Finance

Bước 3: Hoàn tất thủ tục và ký Hợp đồng Cho vay với Shinhan

Bước 4: Shinhan Finance giúp bạn thanh toán

Bước 5: Nhận xe từ đại lý và quà tặng từ OKXE

Bước 6: Khách hàng thanh toán khoản vay cho Shinhan Finance đúng hạn, định kỳ và đầy đủ.

Bí quyết nào để vay tín chấp trên OKXE được nhiều ưu đãi nhất?

Để vay tín chấp trên OKXE được nhiều ưu đãi nhất, người dùng nên lưu ý đến những bí quyết sau:

Xác định rõ mục đích vay và khoản tiền sẽ vay

Vay tiêu dùng có rất nhiều mục đích khác nhau như du học, sửa nhà… Trong trường hợp này thì mục đích vay đó là mua xe máy cũ. Vấn đề người vay cần quan tâm chính là sẽ vay bao nhiêu tiền và có đủ khả năng thanh toán khoản vay hàng tháng sau đó không. Khi đó, người vay sẽ không bị động với khoản tiền phải thanh toán hàng tháng.

Có kế hoạch trả nợ trước khi vay

Không nên để bản thân rơi vào tình trạng trả nợ trễ hạn. Nếu trả nợ trễ hạn thì ngoài việc bị phạt thanh toán trễ hạn, uy tín tín dụng của người vay sẽ bị giảm dần và người vay sẽ bị xếp vào các nhóm nợ xấu theo quy định của Ngân hàng Nhà nước. Việc điểm tín dụng bị giảm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng được duyệt vay của người đó trong tương lai.

Tận dụng khuyến mãi

Kinh nghiệm nào để vay tín chấp mua xe máy cũ trên OKXE? - 2
Tận dụng các khuyến mãi khi vay tín chấp

Khuyến mãi ở đây bao gồm cả nhiều phía như OKXE, cửa hàng/ đại lý bán xe và Shinhan Finance. Theo đó, các cửa hàng/ đại lý bán xe có khá nhiều chương trình khuyến mãi để đẩy mạnh bán hàng. Trong khi đó, để tạo điều kiện cho việc tiếp cận tài chính tiêu dùng, các công ty tài chính nói chung và Shinhan Finance nói riêng sẽ có những ưu đãi nhất định như giảm lãi suất hoặc khuyến mại tặng thưởng tùy thời điểm. Chọn lựa mua xe trong những thời điểm này sẽ giúp người dùng tiết kiệm được kha khá chi phí.

Cân nhắc các nhu cầu vay

Mỗi tổ chức tín dụng, ngân hàng đều có quy định về hạn mức cấp tín dụng dựa trên thu nhập cá nhân của người vay. Hạn mức tín dụng là số tiền tối đa mà người dùng có thể được giải ngân (bao gồm cả hạn mức của thẻ tín dụng). Vì vậy, hãy cân nhắc vay dựa trên nhu cầu chi tiêu cần thiết nhất tại một thời điểm để hạn mức khoản vay được duyệt là cao nhất.

Tận dụng các dịch vụ tư vấn tài chính uy tín nhưng không tốn phí

Mọi khoản chi phí khác, nếu có, đều sẽ được ghi rõ trong hợp đồng vay. Vì vậy, trước khi quyết định ký, người vay nên đọc hợp đồng và trao đổi thật kỹ về các khoản chi phí này để tránh những hiểu nhầm về sau nhé!

Qua nội dung trên hy vọng người tiêu dùng có được cho mình những thông tin hữu ích và có quyết định sớm khi muốn vay tín chấp mua xe cũ. Truy cập ngay https://www.okxe.vn hoặc ứng dụng Okxe.vn để có thể vay tín chấp và mua được chiếc xe ứng ý nhé! Ngoài ra, nếu có băn khoăn cần giải đáp, người dùng muốn mua xe có thể liên hệ tới đường dây nóng của Okxe: 028 73 057 057 hoặc email: hotro@okxe.vn để nhận được tư vấn miễn phí.

Trường Thịnh

Đang được quan tâm