Kinh ngạc với kỹ năng drift siêu đẳng của vận động viên cụt cả hai tay

(Dân trí) - Bị mất cả hai tay do tai nạn, nhưng Bartosz Ostalowski đã tự học cách drift xe bằng chân, làm chủ được các kỹ thuật khó và đã tham gia nhiều giải drift chuyên nghiệp.

Kinh ngạc với kỹ năng drift siêu đẳng của vận động viên cụt cả hai tay - 1

Sau khi mất cả hai tay trong một tai nạn mô-tô, Bartosz Ostałowski, khi đó mới 20 tuổi và bắt đầu sự nghiệp đua xe, đã quyết tâm tiếp tục theo đuổi niềm đam mê.

Chia sẻ với trang Business Insider, Bartosz Ostałowski kể: "Sau tai nạn, tôi cũng loay hoay tìm hướng đi. Tôi tự hỏi bản thân: 'Nếu muốn trở lại đường đua thì mình phải làm gì?' Tôi nghe nói có người ở Ba Lan cũng giống tôi, cụt cả hai tay, nhưng hàng ngày vẫn lái ô tô bình thường. Sau khi gặp anh ấy, ước mơ và niềm đam mê của tôi dành cho môn thể thao này sống dậy mạnh mẽ hơn, và tôi đã quyết định một ngày nào đó sẽ trở lại đường đua."

Kinh ngạc với kỹ năng drift siêu đẳng của vận động viên cụt cả hai tay - 2

Bartosz Ostałowski đã tự học dùng chân lái xe và trở thành người đầu tiên không có tay mà vẫn được cấp bằng đua xe quốc tế. Sau đó, anh quyết tâm ghi dấu trong sự nghiệp. Với một chiếc Nissan Skyline được độ riêng, anh đã thành công trong môn thể thao mà mình yêu thích. 

Anh "phải lòng" mẫu Nissan Skyline từ sau khi xem phim "Fast & Furious". Chiếc xe của anh được thay động cơ V8 và lắp một cần số đặc biệt. Khi muốn sang số, anh dùng vai đẩy cần số về trước hoặc sau. Vị trí ngồi của anh trên xe cũng là một yếu tố quan trọng - ghế ngồi phải có khoảng cách với vô-lăng đủ lớn để anh có thể dễ dàng dùng chân xoay vô-lăng.

Kinh ngạc với kỹ năng drift siêu đẳng của vận động viên cụt cả hai tay - 3

Vận động viên người Ba Lan Bartosz Ostalowski dùng chân trái để điều khiển vô-lăng, còn chân phải đạp phanh và ga.

Bartosz đã tham gia và đạt thành tích khá tốt trong môn đua xe drift. Gần đây nhất, anh đứng thứ 9 trong tổng số 50 tay đua tham gia giải Vô địch Drift Ba Lan vào năm ngoái, một trong những giải drift khó nhất ở châu Âu. Trước đó, vào năm 2019, anh đã vô địch giải EuroSpeedway Lausitz của Đức.

Kinh ngạc với kỹ năng drift siêu đẳng của Bartosz Ostalowski 

Nhật Minh

Nguồn video: Youtube

(*) Drift là một kỹ thuật lái xe mà trong đó người lái xe cố tình gây ra hiện tượng trượt bánh sau, trong khi vẫn điều khiển được chiếc xe đi theo hướng mình muốn. 

Đang được quan tâm