Bạn có thể drift liên tục trong bao lâu?

(Dân trí) - Thông thường, người ta chỉ drift được vài trăm mét, “oách” lắm là lên được 1km nếu đường đủ dài; tuy nhiên hai tay đua chuyên lái thử của BMW đã làm được hơn thế, với kỷ lục quãng đường có độ dài tương đương… 8 tiếng chạy xe.

Bạn có thể drift liên tục trong bao lâu? - 1

Với một chiếc BMW M5 hiệu suất cao, tay lái thử Johan Schwartz của BMW đã thiết lập một kỉ lục không tưởng khi drift trên một quãng đường dài 232,5 dặm (hơn 374 km) tại trung tâm BMW Performance ở Greer, South Carolina (Mỹ).

Cải tiến của BMW khiến chiếc M5 này có hệ thống tiếp nhiên liệu không khác trên máy bay
Cải tiến của BMW khiến chiếc M5 này có hệ thống tiếp nhiên liệu không khác trên máy bay

Bạn có thể drift liên tục trong bao lâu? - 3

Để chiếc BMW M5 F90 có thể drift liên tục hơn 370 km mà không cần dừng lại để tiếp nhiên liệu, BMW đã phải cải tiến một chi tiết trong hệ thống cấp nhiên liệu của chiếc xe này để chiếc xe có thể vận hành trong suốt thời gian này.

Kỉ lục mới này còn ghi nhận thêm một dấu ấn khác khi cùng chiếc xe tiếp nhiên liệu lập một kỉ lục “drift đôi” trên quãng đường 49,25 dặm (gần 80 km). Đây là quãng đường mà hai xe đã đi trong khoảng thời gian tiếp nhiên liệu cho chiếc M5 F90 thực hiện kỉ lục.

Bạn có thể drift liên tục trong bao lâu? - 4

BMW M5 F90 là mẫu xe dân dụng nhanh và mạnh nhất mà hãng xe sang nước Đức từng chế tạo, với động cơ V8 4.4L tăng áp kép dẫn động bốn bán toàn thời gian cùng hộp số tự động 8 cấp do ZF cung cấp mang lại sức mạnh 600 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 750Nm. Chiếc xe này có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 3,4 giây, trước khi đạt vận tốc tối đa có giới hạn điện tử ở mức 250 km/h.

Như Phúc
Tổng hợp

Bạn có thể drift liên tục trong bao lâu? - 5
Bài liên quan
Những tay đua... ngộ nghĩnh

Những tay đua... ngộ nghĩnh

Cool Fab Racing, được tổ chức với khá nhiều phân hạng phụ thuộc vào... độ tuổi của các tay đua, là một giải đua cực kì hấp dẫn diễn ra hàng năm tại Anh. Giải đua này lí thú không chỉ bởi nó được tổ chức dành cho các tay đua chỉ từ 6 tuổi, mà hơn thế, được coi là nơi nuôi dưỡng đam mê cũng như phát hiện những tay đua tiềm năng cho các giải đấu chuyên nghiệp.
Đang được quan tâm