Kia Morning phiên bản nâng cấp 2021 có gì mới?

(Dân trí) - Thay đổi lớn nhất có lẽ là chỉ còn duy nhất phiên bản Urban, thay vì ba phiên bản Tiêu chuẩn, GT Line và X-Line như trước.

Kia Morning phiên bản nâng cấp 2021 có gì mới? - 1

Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đã chính thức công bố những hình ảnh và thông tin đầu tiên về phiên bản nâng cấp (facelift) của mẫu Morning, còn có tên gọi khác là Picanto ở một số thị trường.

Giữ lại phong cách thể thao năng động của bản GT Line, mẫu Morning mới được thiết kế lại toàn bộ phần đầu, với lưới tản nhiệt “mũi hổ” đen tuyền có những thanh crôm mỏng xen ngang, kết hợp với những nhấn nhá ở cản trước, tạo cảm giác dày dặn, cứng cáp hơn trước.

Cụm đèn pha giờ đây có đèn LED chiếu sáng ban ngày 4 điểm thiết kế na ná đèn xe Porsche Taycan, ôm lấy bóng halogen cũng đã được thiết kế lại.

Lưới tản nhiệt bên dưới hình 6 cạnh, bao bọc đèn sương mù và nối với hai khe gió hai bên.

Đuôi xe cũng có sự thay đổi, với cụm đèn hậu 3D, đèn phản quang nằm ngang mảnh hơn trước, đèn lùi và thiết kế giả khe gió ở hai bên. Đầu ống xả kép nhỏ gọn của bản GT Line đã được thay bằng loại “giả cầy” ở hai bên bộ khuếch tán gió sau.

Phiên bản nâng cấp 2021 này của Kia Morning có thêm màu vàng mật ong, cùng tuỳ chọn vành hợp kim 14 và 16 inch mới.

Bên trong, thay đổi không đáng kể, với tuỳ chọn các chi tiết viền trang trí màu cam là dễ thấy nhất. Công nghệ bên trong xe có một bước tiến là tuỳ chọn màn hình màu cỡ 4.2 inch, hiển thị đa thông tin và hệ thống thông tin - giải trí với màn hình cảm ứng cỡ lớn hơn - 8 inch.

Hệ thống dẫn đường UVO tăng khả năng kết nối internet, cho phép người dùng kiểm soát một số tính năng của xe, như khoá cửa hay điều hoà, từ xa thông qua một ứng dụng trên smartphone. Nó cũng cho phép cập nhật bản đồ trực tuyến, kết nối với các thiết bị tại nhà, kết nối Bluetooth với nhiều thiết bị cùng lúc và điều khiển bằng giọng nói sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) của Kakao.

Ghế lái giờ đây có tính năng thông gió là trang bị tuỳ chọn.

Kia Morning phiên bản nâng cấp 2021 có gì mới? - 2

Trang bị an toàn cũng được nâng cấp. Nếu như phiên bản Kia Morning hiện tại đã được trang bị hệ thống phan khẩn cấp tự động, thì phiên bản nâng cấp có thêm camera gắn ở mép trên kính chắn gió, hoạt động giống như hệ thống cảnh báo chệch làn đường và hỗ trợ xe chạy đúng làn. Kia cho biết, Morning là mẫu xe đầu tiên trong phân khúc có trang bị này.

Hệ thống kiểm soát điểm mù và cảnh báo va chạm sau cũng được trang bị cho xe.

Hiện tại, Kia Morning có hai bản động cơ xăng: 1.0L 3 xy-lanh và 1.25L 4 xy-lanh, cùng một bản 1.0L tăng áp, thì giờ đây chỉ còn duy nhất bản 1.0L 3 xy-lanh hút khí tự nhiên, ít nhất là tại thị trường Hàn Quốc.

Động cơ Smartstream G cho công suất 75 mã lực tại 6.200 vòng/phút và mô-men xoắn 95 Nm tại 3.750 vòng/phút, tăng 8 mã lực và giảm 1 Nm so với phiên bản động cơ hiện tại. Động cơ phiên bản nâng cấp này được kết hợp với hộp số tự động 4 cấp, có mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình là 15,7 km/lít (tương đương 6,4 lít/100km - thông số nhà sản xuất).

Kia Morning phiên bản nâng cấp 2021 có gì mới? - 3
Kia Morning phiên bản nâng cấp 2021 có gì mới? - 4
Kia Morning phiên bản nâng cấp 2021 có gì mới? - 5
Kia Morning phiên bản nâng cấp 2021 có gì mới? - 6
Kia Morning phiên bản nâng cấp 2021 có gì mới? - 7
Kia Morning phiên bản nâng cấp 2021 có gì mới? - 8
Kia Morning phiên bản nâng cấp 2021 có gì mới? - 9
Kia Morning phiên bản nâng cấp 2021 có gì mới? - 10
Kia Morning phiên bản nâng cấp 2021 có gì mới? - 11
Kia Morning phiên bản nâng cấp 2021 có gì mới? - 12
Kia Morning phiên bản nâng cấp 2021 có gì mới? - 13
Kia Morning phiên bản nâng cấp 2021 có gì mới? - 14
Kia Morning phiên bản nâng cấp 2021 có gì mới? - 15
Kia Morning phiên bản nâng cấp 2021 có gì mới? - 16
Kia Morning phiên bản nâng cấp 2021 có gì mới? - 17
Kia Morning phiên bản nâng cấp 2021 có gì mới? - 18

Nhật Minh