Kia chưa nhiệt tình với phân khúc bán tải

(Dân trí) - Ưu tiên trước mắt của hãng xe Hàn Quốc là phát triển tốt hơn nữa danh mục SUV và sedan, thay vì chạy theo trào lưu làm xe bán tải.

Kia chưa nhiệt tình với phân khúc bán tải - 1

Chiếc concept bán tải Santa Cruz của Hyundai

Kể từ khi "người anh em" Hyundai trình làng chiếc concept bán tải Santa Cruz cách đây hơn 4 năm, đã có tin đồn về việc Kia cũng sẽ có một mẫu xe tương tự.

Giờ đây, tin đồn này lại rộ lên sau một phát biểu thú vị của Giám đốc vận hành (COO) Michael Cole của Kia Bắc Mỹ.

Ông Cole cho biết Kia có thể sẽ ra mắt một mẫu xe bán tải trong tương lai, chứ không phải bây giờ, vì hãng có các ưu tiên khác, như ra mắt thêm các mẫu SUV và củng cố danh mục sedan.

“Có chứ, tôi nghĩ là có”, ông Cole  trả lời khi được hỏi về khả năng Kia ra mắt một mẫu xe bán tải. “Ý tôi là đó là một chặng đường dài. Chúng tôi nghĩ vẫn có đủ cơ hội. Trước mắt chúng tôi tập trung vào các phân khúc cốt lõi của mình và chúng tôi muốn trở thành một thương hiệu SUV mạnh hơn. Chúng tôi muốn một lần nữa khẳng định thế mạnh ở phân khúc sedan, và chúng tôi tin rằng có thể khai thác thêm nữa ở những lĩnh vực mà chúng tôi có nhiều cơ hội nhất.”

“Liệu một mẫu xe bán tải có được đưa vào danh mục sản phẩm của Kia không? Có thể, nhưng không phải là bây giờ”, ông Cole nói. “Chúng tôi đang tập trung vào lĩnh vực mà chúng tôi tin là mình có thế mạnh: SUV và xe du lịch.”

Không như Ford - dừng sản xuất hầu hết xe du lịch tại Mỹ để ưu tiên xe gầm cao, Kia không hề có kế hoạch dừng sản xuất xe 4 cửa.

Trong khi đó, Hyundai có vẻ sẽ theo đúng kế hoạch đưa mẫu xe bán tải Santa Cruz vào sản xuất, cạnh tranh cùng phân khúc với Nissan Navara và Mitsubishi L200, hay thậm chí cao hơn, là Renault Alaskan và Mercedes-Benz X-Class.

Không như hầu hết các đối thủ - sử dụng kết cấu khung rời, mẫu xe bán tải của Hyundai được cho là phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ crossover thân liền khung. Kết cấu này có ưu điểm là giúp xe vận hành êm ái hơn, nhưng nhược điểm là hạn chế về khả năng off-road. 

Nhật Minh
Theo MotorTrend

Đang được quan tâm