Khởi động Saigon Autotech & Accessories 2016 - Biến thách thức thành cơ hội

Triển lãm quốc tế về công nghiệp Ô tô, Xe máy, Xe đạp điện và Công nghiệp phụ trợ lần thứ 12 - Saigon Autotech & Accessories 2016 sẽ diễn ra tại Tp Hồ Chí Minh từ ngày 26/5 đến 29/5/2016 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Khởi động Saigon Autotech & Accessories 2016 - Biến thách thức thành cơ hội - 1

Triển lãm do Công ty CP Hội chợ và Xúc tiến Thương mại Á Châu (ATFA) phối hợp với Công ty TNHH Quốc tế Chan Chao tổ chức dưới sự bảo trợ của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và các Bộ ngành liên quan.

Được tổ chức lần đầu năm 2006, Saigon Autotech & Accessories từ lâu đã là điểm hẹn của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp ô tô, xe máy, xe đạp điện và công nghiệp phụ trợ để cùng trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ những giải pháp phát triển chuyên sâu về ngành công nghiệp phụ trợ tại Việt Nam.

Toàn cảnh Saigon Autotech & Accessories lần thứ 11 diễn ra năm ngoái.
Toàn cảnh Saigon Autotech & Accessories lần thứ 11 diễn ra năm ngoái.

Năm 2015 vừa qua là một bước ngoặt quan trọng của chặng đường 30 năm đổi mới khép lại với nhiều thành công. Bên cạnh GDP đạt gần mức 6,7%, Việt Nam cũng ký kết và kết thúc đàm phán 4 hiệp định quan trọng với các khu vực thị trường lớn mạnh nhất thế giới hiện nay.

Tuy nhiên, đứng trước thời kì hội nhập, nền kinh tế Việt Nam nói chung và ngành công nghiệp ô tô, công nghiệp phụ trợ nói riêng đang bước vào năm 2016 với nhiều thách thức và cơ hội đan xen. Hiện tại, động lực tăng trưởng vẫn phụ thuộc nhiều vào khu vực FDI.

Ngoài ra, thuế nhập khẩu ô tô trong khu vực ASEAN đang dần được bãi bỏ sẽ gây áp lực lớn cho thị trường ô tô Việt Nam do cạnh tranh gay gắt về giá với ô tô nhập khẩu.

Vì vậy, triển lãm tổ chức là dịp để doanh nghiệp trong và ngoài nước kết nối giao thương, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm, qua đó vừa tăng cường năng lực cạnh tranh của các nhà sản xuất ô tô trong nước và phát triển nội lực của nền công nghiệp ô tô, để các doanh nghiệp Việt Nam có thể đứng vững trước kỉ nguyên hội nhập đầy cạnh tranh nhưng cũng nhiều cơ hội.

Điểm nhấn của triển lãm Saigon Autotech & Accessories 2016 là cơ hội để doanh nghiệp trong và ngoài nước kết nối giao thương, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm.
Điểm nhấn của triển lãm Saigon Autotech & Accessories 2016 là cơ hội để doanh nghiệp trong và ngoài nước kết nối giao thương, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm.

Năm nay, triển lãm điều chỉnh hướng tập trung chính vào mảng khách hàng xe thương mại, linh kiện, phụ tùng, hướng tới mục tiêu phát triển ngành công nghiệp phụ trợ Việt Nam. Chỉ tính riêng trong 3 năm trở lại đây, số các doanh nghiệp phụ trợ trong và ngoài nước tham gia triển lãm đạt mức tăng trưởng 30%, tỉ lệ nội địa hóa chiếm 42%.

Mặc dù lượng doanh nghiệp nước ngoài tham gia triển lãm vẫn cao hơn so với doanh nghiệp trong nước, nhưng không thể phủ nhận những nỗ lực của Ban tổ chức trong việc tăng dần số lượng doanh nghiệp phụ trợ trong nước tham gia triển lãm. Tính đến tháng 2/2016, số doanh nghiệp Việt Nam đăng kí tham gia triển lãm đã tăng 45% so với cùng kì năm ngoái.

Số lượng các doanh nghiệp Việt Nam tham gia triển lãm ngày càng tăng
Số lượng các doanh nghiệp Việt Nam tham gia triển lãm ngày càng tăng

Đáng chú ý, triển lãm Saigon Autotech & Accessories lần thứ 12 năm 2016 đánh dấu sự mở rộng về quy mô so với 11 lần triển lãm trước đó. Quy mô triển lãm ước tính tăng lên 15,000 m2 với sự tham gia của gần 700 doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng những sản phẩm triển lãm đa dạng và phong phú. Bên cạnh sự xuất hiện của một số thương hiệu ô tô uy tín, các sản phẩm như xe máy, xe đạp điện và linh kiện phụ tùng cũng hứa hẹn thu hút sự quan tâm của đông đảo khách tham quan.

Saigon Autotech & Accessories lần thứ 12 dự kiến thu hút khoảng 120.000 khách tham quan.
Saigon Autotech & Accessories lần thứ 12 dự kiến thu hút khoảng 120.000 khách tham quan.

Để biết thêm thông tin về Triển lãm cũng như hỗ trợ đăng ký tham gia, vui lòng liên hệ:

Ban Tổ chức Triển lãm Quốc tế lần thứ 12 Công Nghiệp Ô tô Xe máy Xe đạp điện và Phụ Trợ ( Saigon Autotech & Accessories)

Trụ sở : 88 Phạm Ngọc Thạch - Đống Đa - Hà Nội.

Hotline: Ms. Mai Anh - SĐT: 091 668 9198

Ms. Minh Tuyết - SĐT: 091 353 9198

Website: http://saigonautotech.com.vn

Khởi động Saigon Autotech & Accessories 2016 - Biến thách thức thành cơ hội - 5
Khởi động Saigon Autotech & Accessories 2016 - Biến thách thức thành cơ hội - 6