Khốc liệt đua ôtô địa hình vượt thác Đambri

Không khí tĩnh lặng của khu du lịch thác Đambri (Bảo Lộc, Lâm Đồng) như tan biến trong ngày 28/10 bởi tiếng động cơ gầm rú liên hồi của những chiếc ôtô địa hình tham gia vòng chung kết giải đua ôtô địa hình Sai Gon Adventure Trophy 2012.

Khốc liệt đua ôtô địa hình vượt thác Đambri
 
Đây là giải đua ôtô địa hình đường trường đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam do một công ty du lịch phối hợp Hội ôtô địa hình và môtô địa hình Sài Gòn cùng các câu lạc bộ xe địa hình trong cả nước tổ chức, nhằm tìm kiếm VĐV xuất sắc, chuẩn bị cho các giải quốc tế.

 

Vòng chung kết có sự tham gia của 25 đội, đua tính giờ trên địa hình rừng núi phức tạp. Đường đua dài khoảng 3km với đường đất bằng phẳng, suối sâu, dốc cao 40 độ bị sụt lún… Không giới hạn sự tham gia của các dòng xe vượt địa hình đắt tiền nhưng ban tổ chức khuyến khích các đội tham gia thi đấu bằng những dòng xe rẻ tiền, phổ biến đã qua chế độ nhằm kích thích sự sáng tạo của những người yêu ôtô và thích khám phá động cơ.

 

Trước đó ngày 26 và 27/10, các đội đã trải qua hai chặng đua đối kháng theo lộ trình TP.HCM - TP Bảo Lộc trên tuyến đường băng qua rừng Cát Tiên, đèo Triệu Hải…

 

Dù đang trong mùa thấp điểm du lịch nhưng lượng khách đổ về khu du lịch Đambri trong ngày tăng đột biến, đạt 70% lượng khách của các ngày lễ lớn mặc dù giá vé tăng gấp đôi.

 

Đến 17 giờ cùng ngày, giải đấu khép lại với giải nhất hạng chuyên nghiệp thuộc về hai tay lái Vũ Đỗ Hiếu, Trần Văn Thịnh (Hà Nội). Giải nhất hạng bán chuyên được trao cho hai tay lái đến từ TP.HCM: Lâm Văn Danh và Lương Trần Bảo Thiện.
 
Một số hình ảnh của giải đấu:
 
Theo


Theo


Theo


Theo


Theo


Theo


Theo


Theo

 

Theo Mai Vinh

Tuổi trẻ