Khám phá nội thất cực kỳ sang chảnh của Mercedes-Benz Maybach S-Class mới

(Dân trí) - Không gian nội thất dòng xe cao cấp nhất của Mercedes-Benz gây ấn tượng về sự tiện nghi, sang chảnh ngay từ nút bấm tự động đóng cửa.

Khám phá nội thất cực kỳ sang chảnh của Mercedes-Benz Maybach S-Class mới - 1

Đường kẻ phân chia ranh giới hai màu sơn được thực hiện hoàn toàn bằng tay, mất tới một tuần.

Mercedes-Benz Maybach S-Class có thể khiến những ai quan tâm tới xe siêu sang phải ngoái nhìn. Tuy nhiên, ngoại thất không phải là sức hút lớn nhất, mà nội thất mới là điều khiến mẫu xe siêu sang này trở nên đặc biệt. 

Với giá bán từ khoảng 175.000 USD, một chiếc Maybach rất cần một yếu tố khiến người ta gật gù công nhận nó đáng giá, và đó có lẽ chính là không gian nội thất cực kỳ tiện nghi, sang chảnh.

Khám phá nội thất cực kỳ sang chảnh của Mercedes-Benz Maybach S-Class mới - 2

Lần đầu tiên trên một chiếc Maybach Mercedes, cánh cửa sau có thể được điều khiển điện, chỉ bằng một nút bấm - Comfort Door. Tài xế có thể điều khiển cửa sau từ xa, hoặc bằng cử chỉ của người ngồi sau. Hãng cũng cho biết, các cảm biến an toàn sẽ ngăn cửa không mở ra khi không đủ điều kiện an toàn.

Khi người đã ngồi thoải mái vào ghế sau, dây đai an toàn sẽ tự động dịch chuyển lên trước để nhắc người ngồi cài chốt. Trong suốt hành trình, người ngồi phía sau có thể điều khiển các tính năng trên xe thông qua máy tính bảng (tablet) gắn trên lưng ghế trước. Hệ thống đèn trên đầu sẽ tự động điều chỉnh theo cử động của người ngồi.

Kênh YouTube của chuyên trang ô tô GommeBlog đã chia sẻ tour khám phá không gian nội thất của Mercedes Maybach S-Class 2022, cho thấy rõ sự khác biệt về trải nghiệm so với các mẫu S-Class tiêu chuẩn.

Khám phá nội thất sang chảnh đỉnh cao của Mercedes-Benz Maybach S-Class mới

Mercedes-Maybach S-Class thế hệ mới có chiều dài cơ sở tăng 18 cm lên 3.396 mm, nên có khoang ghế sau rộng rãi hơn xe đời cũ. Xe được trang bị hệ thống dội âm thanh chủ động sẽ phát các tín hiệu âm thanh đối ngược để chặn tiếng ồn từ ngoài đường trước khi nó vọng tới tai người ngồi trên xe. 

Ngăn để ly uống champagne, da bọc ghế may chần trám và có đục lỗ thông gió... là những trang bị sang chảnh đầy tinh tế của mẫu xe này. Người ngồi phía sau thậm chí có thể điều chỉnh mặt ghế, tựa lưng và chỗ tỳ chân để tạo sự thoải mái tối đa khi cần chợp mắt.

Hệ thống MBUX Interior Assist cho phép người ngồi phía sau điều khiển bằng cử chỉ đối với việc đóng hoặc mở tấm chắn nắng dạng cuộn và bật đèn đọc sách. Nó thậm chí có thể phát hiện người ngồi phía sau chạm vào một chỗ tối bên trong xe, sẽ tự động bật đèn để hỗ trợ quan sát.

Khám phá nội thất cực kỳ sang chảnh của Mercedes-Benz Maybach S-Class mới - 3

Mercedes xác định Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga, Mỹ, và Đức là các thị trường chính của Maybach S-Class mới, với tốc độ tăng trưởng tại Trung Quốc đạt hai con số. Dự kiến xe sẽ có mặt trên thị trường ngay trong năm nay.

Tin liên quan
Đang được quan tâm