Khai mạc triển lãm Vietnam International Motor Show 2016

(Dân trí) - Triển lãm ôtô Quốc tế Việt Nam lần thứ 2 (VIMS 2016) đã chính thức khai mạc tại Tp Hồ Chí Minh sáng nay 26/10, với sự tham gia của 16 thương hiệu nhập khẩu nguyên chiếc, bao gồm các thương hiệu hạng sang như Bentley, Lamborghini, Audi, BMW, Maserati, Infiniti đến các thương hiệu bình dân như Nissan, Suzuki...

Khai mạc triển lãm Vietnam International Motor Show 2016 - 1

Triển lãm này được đánh giá là có quy mô lớn nhất trong năm 2016, với số lượng các thương hiệu tham gia nhiều hơn so với sự kiện Vietnam Motor Show của các thành viên VAMA vừa tổ chức vào hồi đầu tháng 10, một phần do địa điểm tổ chức tại Hà Nội không đảm bảo đủ không gian cho một triển lãm chuyên ngành ôtô; mặt khác, do sự “ly khai” khỏi cuộc chơi chung sau ba năm đồng tổ chức.

Nhiều khả năng kể từ năm sau, cả hai triển lãm này đều sẽ được tổ chức tại Tp Hồ Chí Minh, vì theo theo kế hoạch, phải đến năm 2018, việc xây dựng trung tâm triển lãm mới tại Hà Nội (thay thế trung tâm triển lãm Giảng Võ) mới hoàn thành.

Khai mạc triển lãm Vietnam International Motor Show 2016 - 2

16 thương hiệu ôtô, chủ yếu là các dòng xe hạng sang thông qua nhà phân phối chính thức tại Việt Nam, sẽ trưng bày những mẫu xe mới nhất đã và sẽ được phân phối, bao gồm Audi Q2, mẫu SUV đầu tiên của Bentley - chiếc Bentayga, mẫu sedan hạng sang Infiniti Q60, mẫu sedan cỡ lớn của Ý - Maserati Quattroporte 2017, đặc biệt là Panamera Turbo thế hệ thứ hai - mẫu xe chưa từng được giới thiệu chính thức lần nào trên thế giới.

Khai mạc triển lãm Vietnam International Motor Show 2016 - 3

Triển lãm Vietnam International Motor Show 2016 khai mạc trong bối cảnh một chính sách rất quan trọng liên quan đến “cuộc chơi” ở phân khúc xe nhập khẩu nguyên chiếc vẫn chưa có quyết định cuối cùng từ các nhà quản lí (những điều khoản bắt buộc về nhập khẩu chính hãng, quy định về cơ sở vật chất theo thông tư 20/2011-BCT). Chính vì vậy, một cuộc hội thảo được đánh giá là khá quan trọng với sự tham gia của các bộ ngành liên quan như Cục Đăng kiểm (bộ GTVT), Bộ Công thương, Bộ Khoa học và Công nghệ… sẽ là cơ hội để chia sẻ về các vấn đề liên quan đến chính sách nhập khẩu ôtô nguyên chiếc trong thời gian tới đây.

Khai mạc triển lãm Vietnam International Motor Show 2016 - 4

Sau khi Jaguar Land Rover thông báo không thể tham gia, do những bất đồng nội bộ, chỉ trước khi triển lãm khai mạc chưa đầy một tuần, Ban Tổ chức đã gấp rút thay thế một bằng một gian hàng trưng bày các mẫu xe cổ hiện có tại Việt Nam. Và vô hình trung, đây lại là điểm tập trung sự chú ý nhất, giúp cho cho triển lãm không còn quá thiên về tính chất “hội chợ bán xe”.

Ngoài ra, VIMS 2016 năm nay sẽ có sự góp mặt của một số cái tên đáng quan tâm, như các mẫu xe máy thương hiệu BMW, Peugeot, và thương hiệu ôtô Nga với những cái tên nổi tiếng trong lịch sử UAZ với các mẫu SUV 7 chỗ hay bán tải…

Sơ đồ triển lãm Vietnam Internationl Motorshow 2016
Sơ đồ triển lãm Vietnam Internationl Motorshow 2016

Triển lãm Vietnam International Motor Show 2016 sẽ mở cửa cho công chúng từ 16h hôm nay 26/10/2016 đến hết 30/10/2016 tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gon (SECC) quận 7, Tp Hồ Chí Minh.

Như Phúc

Khai mạc triển lãm Vietnam International Motor Show 2016 - 6
Khai mạc triển lãm Vietnam International Motor Show 2016 - 7
Khai mạc triển lãm Vietnam International Motor Show 2016 - 8