Hyundai và Kia bắt tay với đối tác sản xuất pin của VinFast

(Dân trí) - Hyundai, Kia và LG Chem mới đây đã cùng nhau khởi xướng một cuộc thi nhằm tìm kiếm và đầu tư vào các công ty khởi nghiệp (start-up) trong lĩnh vực phát triển công nghệ pin và xe chạy điện.

LG Chem chính là đối tác liên doanh sản xuất pin theo tiêu chuẩn quốc tế của VinFast tại Việt Nam.

Kia, Hyundai và LG Chem mới đây tuyên bố rằng cả 3 đang hợp tác để khởi động một cuộc thi, với tên gọi Thử thách EV & Pin, nhằm tìm kiếm 10 công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ cho xe điện và pin để đầu tư và hợp tác sản xuất pin ở Indonesia.

Cuộc thi được điều hành bởi New Energy Nexus, tiếp nối chương trình năm ngoái là Thử thách pin 2019 của LG Chem. Cuộc thi này đã thu hút sự tham gia của 129 ứng viên đến từ 27 nước và vùng lãnh thổ. 5 người chiến thắng đã nhận được giải thưởng tài trợ lên tới 2 triệu USD.

Hyundai và Kia bắt tay với đối tác sản xuất pin của VinFast - 1

Ông Youngcho Chi, Chủ tịch kiêm Giám đốc đổi mới của Hyundai cho biết: “Chúng tôi đang mở rộng hợp tác với các công ty khởi nghiệp có những ý tưởng đầy triển vọng và sáng tạo. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với nhiều công ty khởi nghiệp mới, cùng nhau dẫn đầu thị trường xe điện toàn cầu và nâng cấp pin lên các thế hệ tiếp theo thông qua một chương trình hợp tác với LG Chem - công ty sở hữu công nghệ pin hàng đầu thế giới.

Cuối tháng trước, Hyundai và Kia đã thông báo về việc LG Chem sẽ là một trong những nhà cung cấp pin cho xe điện sắp tới của họ. Bên cạnh công ty con là thương hiệu xe hạng sang Genesis, các nhà sản xuất ô tô của Hàn Quốc đã tuyên bố vào năm ngoái về dự định ra mắt 16 mẫu xe điện trong năm 2025 và nâng doanh số xe điện toàn cầu lên khoảng 560.000 xe vào thời điểm đó.

Hồi đầu tháng này, CATL, một nhà sản xuất pin có trụ sở tại Trung Quốc, tuyên bố rằng công ty này đang sở hữu bộ pin có thể giúp phương tiện di chuyển hàng triệu dặm, và đã sẵn sàng cho bất cứ đơn đặt hàng nào. Trước đó, hồi đầu tháng 3, GM tiết lộ rằng tập đoàn này sở hữu loại pin với hàm lượng coban thấp - một trong những thành phần chủ yếu để sản xuất pin xe điện và đang trên lộ trình tích hợp loại pin này cho các dòng sản phẩm xe điện trong tương lai.

Hạn chót để các công ty khởi nghiệp nộp đơn tham gia cuộc thi là ngày 28/8 và người chiến thắng sẽ được công bố vào cuối mùa thu này.

Lạc Diệp

Theo Caranddriver