Hyundai Tucson 2021 trình làng trong một diện mạo hoàn toàn xa lạ

Nhật Minh

(Dân trí) - Bước sang thế hệ thứ 4, Hyundai Tucson 2021 giống như một mẫu xe hoàn toàn mới, không liên quan tới thế hệ cũ, từ thiết kế bên ngoài cho đến trang bị nội thất.

Hyundai Tucson 2021 trình làng trong một diện mạo hoàn toàn xa lạ - 1

Tuỳ thị trường, Hyundai Tucson sẽ có hai trục cơ sở khác nhau, cùng với các lựa chọn động cơ hybrid và hybrid sạc điện (plug-in hybrid - PHEV).

Bước sang thế hệ thứ 4, Hyundai Tucson sử dụng ngôn ngữ thiết kế Thể thao gợi cảm - Sensuous Sportiness. Lưới tản nhiệt trước trải rộng tích hợp luôn cụm đèn pha, tức là khi xe không bật đèn, sẽ chỉ thấy lưới tản nhiệt tối màu, không thấy rõ đèn LED chiếu sáng ban ngày.

Thiết kế sắc cạnh này tiếp tục ở hai bên hông xe, với những đường gân tạo hình khối cơ bắp, cùng vòm bánh xe góc cạnh, nam tính.

Ở phía sau, đuôi xe cũng được thiết kế mới hoàn toàn, gồm cụm đèn hậu mỗi bên chia đôi, nhưng được nối lại với nhau bằng một dải đèn mảnh, gạt nước được giấu bên dưới cánh gió sau, logo Hyundai nằm chìm bên dưới lớp kính, cản sau và bộ khuếch tán gió sau cá tính.

Đèn hậu cũng được thiết kế giấu kín một nửa.

Hyundai Tucson 2021 trình làng trong một diện mạo hoàn toàn xa lạ - 2

Tại thị trường Mỹ, Tucson bản máy xăng có 7 màu ngoại thất khác nhau, gồm: trắng kem, đen Phantom, bạc Shimmering, xám Nocturne, xám Amazon, đỏ tươi, và xanh thẫm.

Giống như ngoại thất, không gian bên trong xe cũng được thiết kế mới hoàn toàn, với cụm điều khiển trung tâm nằm theo phương dọc, thoả từ táp-lô xuống như một dòng thác. Hệ thống thông tin - giải trí với màn hình cảm ứng 10,25 inch nằm kế bên cụm đồng hồ kỹ thuật số. Hyundai cũng đã loại bỏ các nút và núm truyền thống của điều hoà và sưởi.

Hệ thống đèn nội thất đổi màu được bố trí trong khe để đồ ở hai bên cụm điều khiển trung tâm, quanh khu vực tấm sạc không dây và hai bên cửa. Hệ thống này có 64 màu và 10 cấp độ sáng khác nhau.

Tucson thế hệ mới có hàng ghế thứ hai có thể gập phẳng và có dung tích chứa đồ 1.095 lít.

Hyundai Tucson 2021 trình làng trong một diện mạo hoàn toàn xa lạ - 3

Các phiên bản cao cấp dùng màn hình cảm ứng 10,25 inch, còn các phiên bản tiêu chuẩn dùng màn hình 8 inch, nhưng tất cả đều hỗ trợ kết nối Apple CarPlay và Android Auto không dây, cùng tuỳ chọn kết nối Bluetooth với hai thiết bị cùng lúc.

Tucson mới cũng có một ứng dụng sử dụng NFC (chuẩn kết nối không dây trong phạm vi tầm ngắn) để mở và khoá xe, đồng thời cho phép tài xế khởi động xe và bật điều hoà từ khoảng cách dưới 30m.

Hyundai Tucson mới có trang bị động cơ xăng 4 xy-lanh 2.5L, cho công suất 187 mã lực và mô-men xoắn 182 lb-ft (247 Nm), kết hợp với hộp số tự động 8 cấp. Hệ thống dẫn động 4 bánh có 7 chế độ lái: Eco, Comfort, Smart, Sport, Mud, Sand và Snow.

Bên cạnh đó là bản động cơ xăng 4 xy-lanh tăng áp 1.6L trong hệ thống hybrid và plug-in hybrid, với công suất 227 mã lực và mô-men xoắn 258 lb-ft (350 Nm).

Hyundai Tucson thế hệ mới sẽ có mặt trên thị trường Hàn Quốc ngay trong tháng 9 này, dưới phiên bản 2021, còn tại Mỹ là vào đầu năm sau, dưới phiên bản 2020.

Hyundai Tucson 2021 trình làng trong một diện mạo hoàn toàn xa lạ - 4
Hyundai Tucson 2021 trình làng trong một diện mạo hoàn toàn xa lạ - 5
Hyundai Tucson 2021 trình làng trong một diện mạo hoàn toàn xa lạ - 6
Hyundai Tucson 2021 trình làng trong một diện mạo hoàn toàn xa lạ - 7
Hyundai Tucson 2021 trình làng trong một diện mạo hoàn toàn xa lạ - 8
Hyundai Tucson 2021 trình làng trong một diện mạo hoàn toàn xa lạ - 9
Hyundai Tucson 2021 trình làng trong một diện mạo hoàn toàn xa lạ - 10
Hyundai Tucson 2021 trình làng trong một diện mạo hoàn toàn xa lạ - 11
Hyundai Tucson 2021 trình làng trong một diện mạo hoàn toàn xa lạ - 12
Hyundai Tucson 2021 trình làng trong một diện mạo hoàn toàn xa lạ - 13
Hyundai Tucson 2021 trình làng trong một diện mạo hoàn toàn xa lạ - 14
Hyundai Tucson 2021 trình làng trong một diện mạo hoàn toàn xa lạ - 15
Hyundai Tucson 2021 trình làng trong một diện mạo hoàn toàn xa lạ - 16