Triển lãm Bangkok Motorshow 2015:

Honda Zoomer-Z: Thêm một sự ngạc nhiên từ người Thái

(Dân trí) - Năm 2012, Honda Thái Lan gây bất ngờ khi cho ra mắt mẫu xe ga Zoomer-X không chỉ thành công tại thị trường Thái Lan, mà còn được ưa chuộng cả ở Việt Nam - một cường quốc xe máy trong khu vực.

Xuất hiện tại Việt Nam thông qua các nhà nhập khẩu đơn lẻ, Zoomer-X thu hút người dùng bởi kiểu dáng phá cách, trẻ trung. Đó chính là điều mà Honda Thái Lan đã làm được khi học tập sự thành công của mẫu Zoomer 50cc tại thị trường Nhật Bản và Bắc Mỹ.

Cũng như mẫu Honda Zoomer-X xuất hiện tháng 9/2012, chiếc Zoomer-Z vẫn được trang bị động cơ PGM-Fi 110 tương tự các mẫu AirBlade và Vision tại Việt Nam trước đây (chứ không phải động cơ eSP mới nhất của Honda); tuy nhiên, sự thành công của các mẫu xe này tại Thái Lan vẫn tập trung vào thiết kế kiểu dáng.

Sự phá cách, phong cách cởi mở, dễ tạo dấu ấn riêng… chính là những điểm mấu chốt mà khách hàng quan tâm tới các mẫu thiết kế của Honda Thái Lan.

Honda Zoomer-Z mới thực hiện việc phá cách mạnh mẽ hơn so với người tiền nhiệm, khoang chở đồ mở rộng và cởi mở hơn (tiến gần đến thiết kế của mẫu Zoomer 50cc), thiết kế yên và khung đỡ mới, bộ ghi đông và bộ gá mới bằng nhôm nguyên khối cắt bằng máy (CNC), việc làm mới này còn bao gồm cả bộ để chân sau, ống xả độ kiểu Supertrapp, bộ giảm xóc sau giảm chấn thủy lực có thể tăng giảm độ nén, cụm đồng hồ mượng từ chiếc MSX 125… Và đặc biệt, một chi tiết sẽ làm nhiều người yêu/thích khác nhau đó là đèn pha dạng chiếu bố trí lệch một bên rất khác biệt.

Hệ thống giảm xóc trước của Zoomer-Z vẫn dùng kiểu up-side-down, các nút điều khiển trên tay lái không có gì thay đổi so với phiên bản Zoomer-X trước đây.

Một số hình ảnh chiếc Honda Zoomer-Z tại triển lãm Bangkok Motorshow 2015:

Nhật Minh

Nhật Minh


Nhật Minh


Nhật Minh


Nhật Minh


Nhật Minh


Nhật Minh


Nhật Minh


Nhật Minh


Nhật Minh


Việt Hưng

Mẫu xe
này sẽ chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô New York vào ngày 1/4 tới.
 
Mẫu xe
này sẽ chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô New York vào ngày 1/4 tới.

Tin liên quan
Đọc thêm