Thứ hai, 05/10/2015 - 00:11

Honda triệu hồi xe Civic sửa lỗi hộp số

Dân trí

Phát hiện một lỗi phần mềm hộp số vô cấp CVT, Honda cho biết sẽ triệu hồi gần 143.000 xe Fit và Civic phiên bản 2014-2015 tại Mỹ.

 


Honda Civic

Honda Civic

Lỗi phần mềm này dẫn tới hiện tượng áp suất thuỷ lực cao bất thường trong một số điều kiện nhất định; từ đó gây trục trặc hộp số. Một số bộ phận có độ cứng không cao (dù vẫn đạt tiêu chuẩn kỹ thuật) có thể nứt gãy nếu liên tục phải chịu áp suất thuỷ lực cao. 

Honda cho biết, nếu trục puli truyền động của hộp số bị nứt gãy, xe sẽ không thể tăng tốc hoặc bánh trước đột ngột bị khoá cứng khi xe đang chạy, từ đó tăng nguy cơ tai nạn. Tuy nhiên, hãng xe Nhật Bản cho biết chưa ghi nhận trường hợp tai nạn hay chấn thương nào liên quan đến lỗi này. 

Lỗi này lần đầu tiên được đề cập đến vào tháng 7/2014 trong yêu cầu bảo hành một trường hợp xe bị gãy trục puli ở Mỹ. Sau đó là một trường hợp bánh trước bị khoá cứng ở Canada.  

Để khắc phục lỗi này, Honda đưa ra giải pháp chạy lại phần mềm điều khiển hộp số CVT để giảm áp suất thuỷ lực, từ đó giảm áp lực lên trục puli truyền động. 

Nhật Minh

Theo Leftlane

Honda triệu hồi xe Civic sửa lỗi hộp số - 2