Honda City thêm phiên bản E giá 499 triệu đồng, dùng vành thép và ghế nỉ

(Dân trí) - Phiên bản 1.5E của Honda City vẫn trang bị hộp số tự động CVT, ngoại hình tương đồng với bản đắt tiền hơn nhưng xe lược bỏ một số tiện nghi nhằm giảm giá thành.

Chưa được Honda Việt Nam công bố nhưng các đại lý đã bắt đầu chào bán City phiên bản 1.5E với giá 499 triệu đồng. Mẫu xe này được định vị thấp hơn các phiên bản đã công bố trước đó, có giá từ 529 - 599 triệu đồng. Tư vấn bán hàng của một showroom cho biết City 1.5E hướng đến nhóm khách hàng kinh doanh dịch vụ vận tải, muốn tối ưu chi phí đầu tư.

Honda City thêm phiên bản E giá 499 triệu đồng, dùng vành thép và ghế nỉ - 1

Honda City 1.5E dùng vành thép và ốp nhựa bên ngoài, tương tự các mẫu Vios chạy dịch vụ. 

Ngoại hình của Honda City 1.5E tương đồng với ba phiên bản đắt tiền hơn. Trong đó, xe sử dụng đèn chiếu sáng halogen projector, đèn định vị ban ngày dạng LED. Đèn báo rẽ không được tích hợp trên gương mà chuyển sang gắn bên hông. Thiết kế hệ thống đèn phía sau không thay đổi, tiếp tục sử dụng công nghệ LED. 

Khác biệt đáng kể là City 1.5E sử dụng bộ vành thép, tăng tính thẩm mỹ bằng ốp nhựa bên ngoài, trong khi các phiên bản cao cấp hơn là vành hợp kim đa chấu. Phần tay nắm cửa cũng không được mạ crom mà sơn đồng màu với thân xe.

Honda City thêm phiên bản E giá 499 triệu đồng, dùng vành thép và ghế nỉ - 2

Xe chỉ được trang bị màn hình giải trí đơn sắc với các phím bấm vật lý.

Nội thất của phiên bản 499 triệu đồng cũng lược giản, trong đó dễ nhận ra là màn hình giải trí cảm ứng 8 inch được thay bằng loại đơn sắc kích thước nhỏ cùng các phím bấm vật lý. Vô-lăng cũng bỏ một số phím chức năng. City 1.5E sử dụng ghế nỉ, điều hòa cơ, không có cửa gió điều hòa cho hàng ghế thứ hai.

Điều chỉnh về trang bị nội và ngoại thất nhưng động cơ và tính năng an toàn trên Honda City phiên bản thấp nhất vẫn được giữ lại. Xe sử dụng máy 1,5 lít cho công suất tối đa 119 mã lực, mô-men cực đại 145 Nm, hộp số tự động vô cấp CVT. City 1.5E có phanh ABS, cân bằng điện tử, hệ thống 4 túi khí...

Với việc tung thêm phiên bản 1.5E, giá khởi điểm của Honda City được đưa về mức 499 triệu đồng, ngang với phiên bản 1.4AT của Hyundai Accent (501 triệu đồng). Trong khi Toyota Vios bản số tự động thấp nhất (1.5E CVT - 3 túi khí) có giá 531 triệu đồng. Như vậy, Honda City vẫn bỏ qua phân khúc sedan cỡ B số sàn.

Xem thêm ảnh Honda City 1.5E từ đại lý:

Honda City thêm phiên bản E giá 499 triệu đồng, dùng vành thép và ghế nỉ - 3
Honda City thêm phiên bản E giá 499 triệu đồng, dùng vành thép và ghế nỉ - 4
Honda City thêm phiên bản E giá 499 triệu đồng, dùng vành thép và ghế nỉ - 5
Honda City thêm phiên bản E giá 499 triệu đồng, dùng vành thép và ghế nỉ - 6
Honda City thêm phiên bản E giá 499 triệu đồng, dùng vành thép và ghế nỉ - 7