Hình ảnh xe Toyota Innova "nát tươm" được hồi phục như mới gây ngỡ ngàng

(Dân trí) - Một chiếc Toyota Innova bị hư hỏng nghiêm trọng được các người thợ trong nước "hồi sinh", trả lại hiện trạng bóng bẩy đã gây xôn xao trong cộng đồng những người quan tâm về ô tô.

Trên nhiều nhóm Facebook đang chia sẻ hình ảnh ghi lại quá trình khôi phục chiếc Toyota Innova bị tai nạn. Theo đó, xe MPV 7 chỗ này bị "bẹp dúm" phần đầu, đặc biệt là khu vực bên ghế phụ. Hình ảnh cho thấy, bánh trước thiếu chút nữa có thể "rụng", khung sườn móp méo, vỡ kính lái và ảnh hưởng tới cả phần đuôi xe.

Hình ảnh xe Toyota Innova nát tươm được hồi phục như mới gây ngỡ ngàng - 1

Chiếc xe Toyota Innova sau vụ tai nạn.

Hiện trạng của chiếc Innova này khiến không ít người dùng mạng xã hội đặt dấu hỏi về vụ tai nạn gây ra hậu quả này. Với một chiếc xe bị hư hỏng nghiêm trọng như vậy, một số ý kiến cho rằng việc sửa chữa sẽ vô cùng khó khăn và tốn kém, khó có thể khôi phục lại hình thức ban đầu.

Tuy nhiên, dưới bàn tay của những người thợ, chiếc Toyota Innova trên đã được sửa chữa. Hình ảnh cho thấy, xe được gỡ dàn đồng, sau đó tháo gỡ cụm động cơ và trục trước. Phần khung sườn sau đó được kéo lại. Một số chi tiết trong đó có cột A được cắt bỏ phần bị "dúm" để hàn và thay mới.

Sau khi phần đồng được khôi phục, xe lắp lại động cơ và các trang bị khác. Hình ảnh chiếc xe sau khi xử lý khiến cộng đồng không khỏi ngỡ ngàng.

Hình ảnh xe Toyota Innova nát tươm được hồi phục như mới gây ngỡ ngàng - 2

Hình ảnh chiếc xe sau khi khắc phục.

"Nhìn qua ảnh thì chắc là không ai có thể hình dung được "quá khứ" trước đây của chiếc xe. Phải công nhận là tay nghề của thợ Việt Nam mình giỏi thật nhưng chắc sửa chữa như này cũng tốn kém lắm", nick Facebook Nguyễn Hoàng viết.

"Xe bị tai nạn nặng thế mà sửa xong trông có khác gì xe mới đâu. Nhưng như thế cũng để thấy việc mua ô tô cũ không hề đơn giản bởi thợ hoàn toàn có thể "phù phép" chiếc xe từng bị hư hỏng nghiêm trọng", anh Lê Viết Anh bình luận. "Vậy nên nếu thấy xe cũ bán rẻ cũng đừng vội ham, chỉ có người mua nhầm chứ ít khi người bán nhầm lắm".

Thực tế, đã có không ít vụ xe bị tai nạn được rao bán như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Tháng 3, một chiếc Mercedes-Benz C250 được một tài khoản đăng bán kèm "cam đoan không đâm đụng, ngập nước" nhưng xe nhanh chóng bị phát hiện đã bị đâm vào gốc cây 2 năm trước. Hay chiếc Hyundai Kona của tài xế bị khởi tố lại được rao bán "long lanh" trên mạng.

Hình ảnh xe Toyota Innova nát tươm được hồi phục như mới gây ngỡ ngàng - 3
Hình ảnh xe Toyota Innova nát tươm được hồi phục như mới gây ngỡ ngàng - 4
Hình ảnh xe Toyota Innova nát tươm được hồi phục như mới gây ngỡ ngàng - 5
Hình ảnh xe Toyota Innova nát tươm được hồi phục như mới gây ngỡ ngàng - 6
Tin liên quan
Đang được quan tâm