Hình ảnh mẫu xe hơi thể thao đầu tiên của Yamaha

(Dân trí) - Nhắc tới Yamaha, người ta thường nghĩ ngay đến hai dòng sản phẩm: xe máy và đàn piano. Tuy nhiên, thương hiệu Nhật Bản này mới đây đã bước vào lĩnh vực ô tô với một chiếc xe concept thể thao ra mắt tại sự kiện Tokyo Motor Show 2015.

Hình ảnh mẫu xe hơi thể thao đầu tiên của Yamaha - 1

Chiếc xe thể thao của Yamaha mang tên gọi đơn giản là Sports Ride và được xây dựng dựa trên cùng một bộ khung với siêu xe McLaren, nhưng với nội thất lấy ý tưởng từ xe Pagani.

Yamaha Sports Ride có một form xe khá nhỏ nhắn khi sở hữu trọng lượng nhẹ chỉ 750 kg và kích thước tương đối gọn gàng, với chiều dài 3,9 m. Như vậy, mẫu xe hơi mới của Yamaha chỉ dài hơn một chút so với Lotus Elise, nhưng lại nhẹ hơn tới hơn 181,4 kg so với chiếc xe hơi thể thao nhẹ nhất tại Anh.

Hình ảnh mẫu xe hơi thể thao đầu tiên của Yamaha - 2

Hiện tại, Yamaha vẫn chưa công bố bất cứ thông tin kỹ thuật chi tiết nào liên quan đến chiếc concept xe hơi này, nhưng giới thạo tin cho rằng nhiều khả năng sẽ là động cơ V8 giống như nguyên mẫu Noble M600.

Yamaha chỉ cho biết xe có khung gầm thiết kế độc đáo, giúp giảm tối đa trọng lượng, đồng thời đi kèm hàng loạt công nghệ đáng chú ý như iStream, hay Formula One - giúp gia tăng sự vững chắc của kết cấu khung, nhưng vẫn đảm bảo được sự linh hoạt cho xe.

Cũng tại Triển lãm, Yamaha còn giới thiệu các mẫu xe máy chạy điện.

Hình ảnh mẫu xe hơi thể thao đầu tiên của Yamaha - 3

Về hai mẫu xe máy chạy điện mới này mang tên PED 2 và PES 2. Trong đó, PES 2 lấy ý tưởng từ một chiếc street-bike; còn PED 2 sở hữu thiết kế tựa như các mẫu xe cào cào địa hình EV phổ biến hiện nay.

Yamaha cho biết cả 2 mẫu xe motor mới đều có hiệu năng tương đương với chuẩn Class II (với dung tích xi lanh từ 50 - 125cc) và sở hữu động cơ điện cùng mô-men xoắn.

Hiện vẫn chưa rõ thời điểm Yamaha sẽ chính thức đưa mẫu xe hơi thể thao, cùng hai concept xe máy vào sản xuất; tuy nhiên, một số nguồn tin khẳng định nhà sản xuất Nhật Bản sẽ tiếp tục cho ra mắt nhiều dòng xe máy chạy điện tương tự như PED2 và PES2 trong tương lai.

Nguyễn Nguyễn

Theo Mashable

Hình ảnh mẫu xe hơi thể thao đầu tiên của Yamaha - 4
Dòng sự kiện: Triển lãm ô tô Tokyo 2015
Đọc thêm
Đang được quan tâm