Hình ảnh đầu tiên của Aston Martin Rapide

(Dân trí) - Sau khi âm thầm chứng kiến Porsche và Lamborghini giới thiệu các mẫu xe 4 cửa mới, Aston Martin đã quyết định tung ra hình ảnh đầu tiên của mẫu Rapide đang rất được trông đợi.

Tạp chí Car của Anh là nơi Aston Martin chọn để công bố hình ảnh đầu tiên của Rapide.

 

Giống như với siêu xe One-77, Aston Martin bắt đầu hé lộ về mẫu Rapide bằng hình ảnh đồ hoạ vi tính, để giới hâm mộ có thể hình dung về đường nét cơ bản của chiếc xe. So với bản concept, phiên bản sản xuất thực tế của Rapide sẽ bỏ các hốc hút gió nhỏ ở hai bên cản trước, trong khi đường gân ở bên hông giờ đây được kéo dài gần hết thân xe.

 

Ở phần đuôi, cản sau và nắp cốp cũng có một số thay đổi so với bản concept, với thêm một số chi tiết crôm.

 

Bên trong, mẫu Rapide gần như giống hệt DB9, nhưng có hàng ghế sau rộng rãi hơn, thêm màn hình LCD gắn ở phía sau dựa đầu của hàng ghế trước - phục vụ nhu cầu giải trí của người ngồi phía sau. Ngoài ra, Rapide còn có cửa nóc bằng kính panoramic.

 

Hình ảnh đầu tiên của Aston Martin Rapide - 1
 

Động cơ xe nhiều khả năng là loại V12 công suất 500 mã lực cho phiên bản cao nhất, còn bản tiêu chuẩn sẽ là động cơ V8, đi cùng hệ dẫn động cầu sau và hộp số tự động 6 cấp.

 

Một tin không mấy thú vị cho những người đòi hỏi sự thuần chất Anh quốc của xe Aston Martin, là mẫu Rapide sẽ không được sản xuất tại nhà máy Gaydon ở Anh, mà là ở Magna Steyr (Áo).

 

Aston dự kiến bắt đầu sản xuất xe Rapide vào năm 2009, kịp để có mặt trên thị trường cạnh tranh với Porsche Panamera, nhưng sẽ chậm chân hơn một chút so với Mercedes CLS và Maserati Quattroporte.

 

Dưới đây là những hình ảnh của chiếc Aston Martin Rapide phiên bản concept:

 

Hình ảnh đầu tiên của Aston Martin Rapide - 2
Hình ảnh đầu tiên của Aston Martin Rapide - 3
Hình ảnh đầu tiên của Aston Martin Rapide - 4
Hình ảnh đầu tiên của Aston Martin Rapide - 5
Hình ảnh đầu tiên của Aston Martin Rapide - 6
Hình ảnh đầu tiên của Aston Martin Rapide - 7
Hình ảnh đầu tiên của Aston Martin Rapide - 8
Hình ảnh đầu tiên của Aston Martin Rapide - 9
Hình ảnh đầu tiên của Aston Martin Rapide - 10
 

Nhật Minh

Theo Car Magagine