Hi hữu trường hợp đại lý xe Ford giả mạo chữ ký khách

Nhật Minh

(Dân trí) - Một gia đình ở Mỹ đã đâm đơn kiện đại lý sau khi phát hiện chữ ký của họ trên hợp đồng bị giả mạo, giá trị ghi trong hợp đồng cũng cao hơn gần 40.000 USD so với thỏa thuận trước đó.

Alex Gallardo cho biết, chiếc xe bán tải mà anh mua từ đại lý Mark Ficken Ford ở Nam Charlotte, bang Bắc Carolina chạy rất tốt, nhưng anh và vợ đang kiện đại lý về mặt tài chính của hợp đồng.

"Việc này thật quá sức chịu đựng, bực mình và mệt mỏi", ông Gallardo nói.

Hi hữu trường hợp đại lý xe Ford giả mạo chữ ký khách - 1

Một số người dùng mạng xã hội cho biết đại lý Mark Ficken Ford nổi tiếng với việc bán chênh giá cao (Ảnh: Cars).

Theo Gallardo, ông và vợ đã ký giấy tờ, nhưng đại lý không đưa họ bản sao của thỏa thuận mua bán. Ông cho biết, nhiều ngày sau đó, đại lý đã chuyển cho ông bản hợp đồng mua bán mà ông và vợ chưa từng thấy trước đó.

Hợp đồng này ghi chi phí và lãi suất cao hơn mức mà ông Gallardo không hề đồng ý. Gia đình ông cũng cho biết có người đã giả mạo chữ ký của họ.

Theo thỏa thuận, chiếc xe bán tải mà họ mua có giá khoảng 74.000 USD và họ đã đồng ý với việc trả thêm chi phí cho việc sửa chữa, bảo dưỡng xe, nhưng trên thực tế, họ chưa ký hợp đồng chính thức.

Cuối cùng, họ nhận được hợp đồng trị giá 117.000 USD, cao hơn nhiều so với số tiền mà họ nghĩ mình sẽ phải trả.

Ông cho biết đã khiếu nại với đại lý và họ đề nghị mua lại chiếc xe, nhưng vợ chồng Gallardo không đồng ý.

"Như vậy thì chúng tôi đã mất quá nhiều thời gian vô ích. Đó là thời gian tìm xe, tới đại lý, phải nghỉ làm, nên cách họ đề xuất không phải là một giải pháp thực sự cho cả hai bên. Chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra pháp luật", ông nói.

Luật sư cho biết sẽ cố gắng để gia đình ông Gallardo có được hợp đồng như thỏa thuận ban đầu.

Bài học rút ra cho khách mua xe nói chung sau sự việc này, thứ nhất là sau khi thỏa thuận xong, đừng rời đi khi chưa cầm hợp đồng ghi rõ giá bán, lãi suất và mức trả góp hàng tháng. Thứ hai, chỉ nhận xe khi các điều khoản trong hợp đồng rõ ràng, đúng thỏa thuận. Thứ ba, trong hợp đồng cần có điều khoản hoàn tiền, bao gồm cả khoản đặt cọc, nếu đại lý vi phạm hợp đồng.

Theo Wsoctv.com