Hé lộ về Hyundai Sonata Hybrid

(Dân trí) - Mẫu Sonata “hot” nhất của Hyundai chỉ còn vài ngày nữa sẽ chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô New York. Như để tăng thêm sự háo hức, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đã hé lộ hình ảnh đầu tiên của chiếc xe, chụp một góc mũi xe Sonata Hybrid 2011.

 

Hé lộ về Hyundai Sonata Hybrid - 1

Đây sẽ là mẫu xe hybrid đầu tiên của Hyundai ra mắt thị trường ô tô Bắc Mỹ

 

Dù không thể thấy gì nhiều từ hình ảnh đầu tiên do Hyundai tiết lộ, nhưng cũng đủ để tạo cảm giác mẫu Sonata Hybrid sẽ có mũi xe mang phong cách thiết kế mềm mại và có thêm một số chi tiết trang trí màu xanh lam, thể hiện nỗ lực thân thiện với môi trường của Hyundai.

 

Đối thủ của Hyundai Sonata Hybrid 2011 sẽ là Ford Fusion Hybrid và Toyota Camry Hybrid - cũng chuẩn bị trình làng tại Triển lãm ô tô New York 2010 tới.

 

Sonata, với mã nội bộ là “YF”, là sản phẩm ra đời từ trung tâm thiết kế của Hyundai ở Irvine, Mỹ. Theo nguồn tin rò rỉ từ nội bộ, ban lãnh đạo Hyundai đã có những tranh luận gay gắt về định hướng phong cách thiết kế của xe Sonata mới. Thiết kế cuối cùng mang phong cách thanh lịch và nóc xe vuốt giống dòng coupe hơn.

 

Theo thông tin ban đầu, xe Sonata Hybrid sẽ sử dụng pin lithium polymer thay vì  lithium-ion. Pin polymer được cho là bền và rẻ hơn.
 
Nhiều ý kiến cho rằng Hyundai sẽ giữ nguyên động cơ I4 2.4L phun xăng điện tử của mẫu Sonata thông thường cho bản Hybrid.

 

Mẫu Sonata Hybrid dự kiến sẽ bắt đầu được sản xuất từ tháng 10 năm nay, dưới dạng phiên bản 2011.

 

Nếu vẫn chưa thỏa mãn với hình ảnh chính thức đầu tiên của Sonata Hybrid, hãy cùng xem một số hình ảnh chiếc xe với “áo ngụy trang” trên đường chạy thử:
 
Hé lộ về Hyundai Sonata Hybrid - 2


Hé lộ về Hyundai Sonata Hybrid - 3


Hé lộ về Hyundai Sonata Hybrid - 4


Hé lộ về Hyundai Sonata Hybrid - 5


Hé lộ về Hyundai Sonata Hybrid - 6

 

Nhật Minh

Theo Leftlane