Hành trình tìm kiếm niềm tin

Trong xã hội hiện đại, vì sợ bị lợi dụng mà nhiều người ngày càng "dè sẻn" lòng tốt. Vì thế, tâm lý ngại chia sẻ và dễ hoài nghi của số đông cũng là điều dễ hiểu.

Trong những ngày vừa qua, một đoạn clip ngắn được chia sẻ khá sôi nổi trên các mạng xã hội. Đó là câu chuyện về 2 người đàn ông thách nhau thực hiện chuyến đi “0 đồng” từ Hà Nội đến Đà Nẵng nhằm kiểm chứng niềm tin của những người muốn áp dụng tinh thần “Sống phong cách, khách quý muôn phương” của Vespa vào đời thực.

Trong clip, câu chuyện bắt đầu từ cuộc tranh luận giữa hai người về việc liệu tinh thần hào hiệp có thực sự tồn tại trong xã hội hiện đại hay không. Một trong hai người đã mang ý tưởng về hành trình này ra để chứng minh quan điểm của mình:

Hai nhân vật trong clip chính là đạo diễn Bùi Thạc Chuyên và nhiếp ảnh gia Na Sơn - những người làm nghệ thuật, với chất nghệ sĩ căng tràn.

Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên


Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên

Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên

Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên tin vào nghệ thuật, tin vào sự nghiêm túc cần có để đầu tư cho các tác phẩm, nhưng lại thiếu đi niềm tin vào những sự việc như tinh thần hào hiệp. Anh cho rằng đó đơn thuần chỉ là một cách hô hào.

Nhiếp ảnh gia Na Sơn

Nhiếp ảnh gia Na Sơn

Ngược lại, nhiếp ảnh gia Na Sơn sôi nổi, đã từng đi phượt, gặp gỡ và trải nghiệm với rất nhiều cá tính khác nhau, lại hoàn toàn tin vào tinh thần này.

Hai người đàn ông, 0 đồng, 800km từ Hà Nội đến Đà Nẵng với mục đích chứng minh tinh thần “Sống phong cách, khách quý muôn phương” là có thực! Hãy cùng theo dõi xem hành trình của nhiếp ảnh gia Na Sơn và đạo diễn Bùi Thạc Chuyên để có câu trả lời!


Nhiếp ảnh gia Na Sơn
 
Nhiếp ảnh gia Na Sơn