Thứ năm, 05/08/2021 - 06:23

Hành khách trên ô tô bất ngờ rơi xuống đường và bài học an toàn để tránh

Dân trí

Chiếc xe đang di chuyển thì cửa sau bất ngờ mở ra, khiến người trong ô tô rơi xuống đường nhưng may mắn là các phương tiện khác kịp xử lý để tránh.

Tình huống được camera giám sát của một ngôi nhà ven đường ghi lại. Theo đó, chiếc Toyota Fortuner đang đi trên đường thì cửa sau phía cùng bên với tài xế bất ngờ mở ra. Người đàn ông trong xe ngã lăn xuống đường, sau đó lồm cồm đứng dậy.

Hành khách trên ô tô bất ngờ rơi xuống đường và bài học an toàn để tránh.

Các phương tiện lưu thông cùng thời điểm gặp tình huống bất ngờ nhưng đều tránh được do di chuyển tương đối chậm. Người đàn ông sau đó chạy qua, chạy lại để nhặt đồ rơi trên đường, trước khi tiếp tục hành trình.

Trên mạng xã hội, nhiều ý kiến cho rằng người đàn ông đã may mắn không gặp vấn đề gì sau cú ngã. "Đường lớn nhưng các xe chạy tương đối chậm, chứ gặp ô tô đi với tốc độ cao thì hậu quả thật khó nói", nick Facebook Đức Bình viết. 

Trong khi đó, một số người cho rằng nguyên nhân trong tình huống này đến từ người đàn ông trên xe. "Mình đoán là anh này ngủ và tựa tay vào cửa, đến lúc xe vào cua đã nắm tay vào chốt rồi vô tình mở cửa ra. Khi đó xe bị nghiêng và hậu quả là cửa mở và người lăn xuống đường", anh Thành Đạt đưa ra nhận định.

Có ý kiến lại cho rằng ngay từ đầu cửa xe đã không đóng chặt, đến khi xe chạy nhanh và người đàn ông tựa vào đã làm cửa xe bung ra. Tuy nhiên, anh Đạt phản bác với lý do: "Nếu cửa sau không đóng chặt thì sẽ hiện thông báo và âm báo, chẳng lẽ tài xế lại vô tâm đến mức vậy sao".

Hành khách trên ô tô bất ngờ rơi xuống đường và bài học an toàn để tránh - 1

Tình huống này cũng là bài học cho nhiều người khi tham gia giao thông. "Sau khi xe lăn bánh, tài xế nên khóa các cửa lại để đảm bảo an toàn, tránh việc vô tình mở cửa xe như trong video, đặc biệt là khi trên ô tô có trẻ em. Thậm chí với xe thường chở trẻ nhỏ còn nên mở lẫy khóa trẻ em để ngăn việc mở cửa từ trong xe", tài xế Vũ Luân chia sẻ. 

Hiện nay, nhiều dòng xe phổ thông được trang bị tính năng khóa cửa xe theo tốc độ. Chẳng hạn sau khi ô tô lăn bánh và đạt tốc độ từ 20km/h thì các cửa sẽ tự động chốt khóa. Trong quá trình di chuyển, nếu người trong xe cố tính mở ra thì chốt cửa cũng sẽ tự động đóng lại. Tính năng này cũng có thể "độ" thêm với những xe không sẵn, giá từ vài trăm nghìn đồng.

Gia An
Nguồn video: TikTok

Mới nhất