Hàng nghìn xe Honda City, HR-V tại Việt Nam bị triệu hồi vì lỗi bơm xăng

(Dân trí) - Nhiều mẫu ô tô được Honda phân phối tại Việt Nam nằm trong diện triệu hồi này, bao gồm City, Jazz, HR-V và Accord.

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, chương trình triệu hồi xe của Honda Việt Nam sẽ áp dụng với khoảng 19.014 xe nhập khẩu gồm: Honda Jazz, HR-V và Accord có thời gian sản xuất từ 8/1/ đến 3/10/2019. Đồng thời, khoảng 8.626 chiếc Honda City được lắp ráp trong nước từ 2/1 đến 9/11/2019 cũng bị ảnh hưởng.

Hàng nghìn xe Honda City, HR-V tại Việt Nam bị triệu hồi vì lỗi bơm xăng - 1

Hàng loạt xe của Honda Việt Nam trong diện triệu hồi do lỗi bơm xăng.

Nguyên nhân của cuộc triệu hồi liên quan đến lỗi bơm nhiên liệu, trong đó các xe bị ảnh hưởng có thể dùng các cánh bơm có mật độ vật liệu thấp hơn tiêu chuẩn khiến bề mặt cánh bơm có khả năng bị nứt. Những vết nứt có thể hấp thụ nhiên liệu quá mức, khiến cánh bơm bị biến dạng. Trong một số trường hợp, bơm có nguy cơ bị kẹt, không cung cấp được nhiên liệu, dẫn đến tình trạng động cơ không khởi động được hoặc chết máy trong khi lái xe.

Đến nay chưa ghi nhận trường hợp mất an toàn nào liên quan đến lỗi bơm nhiên liệu nêu trên. Tuy nhiên, các chủ xe được khuyến cáo tới các trung tâm của Honda để được kiểm tra và thay thế miễn phí. Thời gian khắc phục dự kiến khoảng 1 - 1,6 giờ, tiến hành từ 5/5/2021 và dự kiến kết thúc vào 4/5/2023. 

Trước đó, Honda đã phải tiến hành triệu hồi cũng bởi lỗi bơm nhiên liệu này tại hàng loạt thị trường. Khoảng 77.700 xe Honda các loại ở Malaysia trong diện bị ảnh hưởng, với hầu hết các model và được sản xuất từ 2018 đến 2020. Philippines và Ấn Độ cũng là những quốc gia khác mà hãng xe Nhật Bản phải tung ra chương trình khắc phục với vấn đề tương tự.

Bài liên quan
Đang được quan tâm