Đi bộ dưới lòng đường, cô gái khiến người đi xe máy ngã sõng soài

(Dân trí) - Cô gái đi bộ dưới lòng đường khiến một nam thanh niên đi xe máy va quẹt phải, dẫn đến tai nạn nghiêm trọng.

Tình huống giao thông xảy ra tại thành phố Thái Nguyên, được camera giám sát ghi lại được, cho thấy khoảnh khắc một cô gái đang đi bộ dưới lòng đường, bất ngờ một nam thanh niên đi xe máy lao đến từ phía sau với tốc độ cao đã xảy ra va quệt với cô gái này.

Vụ va quệt khiến nam thanh niên đi xe máy bị ngã xuống, mũ bảo hiểm văng ra khỏi đầu và trượt dài xuống đường. Thanh niên này nằm bất tỉnh trên đường và được người dân hỗ trợ mang đi cấp cứu trong tình trạng bị thương khá nặng, trong khi đó cô gái chỉ bị thương nhẹ ở tay.

Đi bộ dưới lòng đường, cô gái khiến người đi xe máy ngã sõng soài

Đoạn clip ghi lại sự việc đã nhanh chóng "gây sốt" sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, thu hút hàng ngàn lượt bày tỏ cảm xúc và bình luận từ cư dân mạng. Cư dân mạng đã tranh cãi xem ai là người có lỗi trong tình huống này.

Nhiều người cho rằng lỗi lớn nhất trong tình huống này chính là cô gái đi bộ dưới lòng đường, trong khi vỉa hè rất rộng và thông thoáng. Chính điều này là nguyên do trực tiếp khiến nam thanh niên điều khiển xe máy quệt phải và ngã ra đường.

"Chẳng hiểu sao vỉa hè rộng và thoáng như vậy vẫn đi xuống lòng đường? Vừa gây nguy hiểm cho chính bản thân mình mà còn nguy hiểm cho cả những người khác đang tham gia giao thông, thật quá đáng trách", một cư dân mạng bình luận sau khi xem đoạn clip.

"Một hành động thiếu ý thức của cô gái đi bộ. Sao lại có thể ngang nhiên đi xuống lòng đường nguy hiểm như vậy chứ? An toàn của mình vẫn là ưu tiên hàng đầu, đừng trông chờ vào người khác sẽ tránh khi mình đi xuống đường như vậy", một cư dân mạng khác chia sẻ.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng nam thanh niên điều khiển xe máy cũng đã có một phần lỗi khi đã di chuyển quá nhanh và không tập trung quan sát nên đã dẫn đến va chạm với cô gái đi bộ dưới lòng đường.

"Đường thoáng, tầm nhìn không bị hạn chế, có lẽ thanh niên này chạy nhanh và không tập trung nhìn đường nên mới dẫn đến tình huống va chạm nguy hiểm như vậy", một người dùng mạng xã hội Facebook nhận xét.

Nhiều ý kiến nghi ngờ rằng nam thanh niên gặp nạn đã cố tình áp sát để giật túi xách của cô gái, tuy nhiên, khi tua chậm đoạn clip có thể thấy đây hoàn toàn là một vụ va quệt, nam thanh niên vẫn cầm tay lái trong toàn bộ diễn biến. Giả thuyết đây là một vụ giật túi xách khó có thể xảy ra.

Đi bộ dưới lòng đường, cô gái khiến người đi xe máy ngã sõng soài - 1

Khoảnh khắc trước khi xảy ra va chạm, tay nam thanh niên đi xe máy vẫn cầm tay lái, thay vì đưa ra để giật túi xách (Ảnh cắt từ clip).

Theo bạn, ai là người có lỗi trong tình huống va chạm giao thông này? Hãy chia sẻ cảm nghĩ của mình ở phần bình luận bên dưới.