Hà Nội: 5 xe bus BRT nối đuôi nhau như đoàn tàu trong giờ cao điểm

Bảo Khánh

(Dân trí) - Hình ảnh PV ghi được trên tuyến đường BRT Lê Văn Lương vào tối 14/10, cho thấy 5 chiếc xe bus nhanh nối đuôi nhau như một đoàn tàu chầm chậm lăn bánh, nổi bật giữa dòng xe chen nhau vì tắc đường.

Hình ảnh được PV ghi lại lúc 19h25 tối 14/10, tại thời điểm này do ảnh hưởng của cơn mưa nặng hạt kéo dài suốt buổi chiều, nên hầu hết các nút giao thông quan trọng của Hà Nội đều kẹt.

Hà Nội: 5 xe bus BRT nối đuôi nhau như đoàn tàu trong giờ cao điểm - 1

Xe BRT xếp hàng dài- hình ảnh không khó bắt gặp trên tuyến đường Lê Văn Lương.

Trong giờ cao điểm, việc 2-3 xe BRT "dồn toa" là chuyện thường ngày, nhưng cùng lúc có tới 5 xe xếp hàng nối đuôi nhau thì là cảnh hiếm thấy. 

Đoạn clip cho thấy 5 xe xếp hàng nối đuôi nhau. Trên mỗi xe chỉ có lác đác vài ba hành khách, đoàn xe nổi bật giữa làn đường đang ùn tắc.

Xem đoạn clip, một số người tinh mắt còn phát hiện, phía sau xe cuối cùng (xe thứ 5), có vẻ vẫn còn 1 xe nữa đang "tiến vào" khung hình.

5 Xe BRT nối đuôi nhau như đoàn tàu chầm chậm lăn bánh

Xe bus BRT hoạt động từ năm 2016 và vì nhiều lý do, loại hình giao thông này vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng. Vào những khung giờ thấp điểm, trên xe rất vắng. Hình ảnh thường thấy là cả xe rộng "mênh mông" chỉ có lác đác vài ba hành khách lớn tuổi.

Trước thực tế này, đơn vị vận hành cần điều chỉnh lịch trình hợp lý hơn.

BRT được thiết kế 26 chỗ ngồi, 64 chỗ đứng và một chỗ dành cho người tàn tật. Thực tế từ khi đưa vào sử dụng, xe ít khi vận hành hết công suất thiết kế này.