Thứ tư, 21/03/2007 - 17:36

GM cạnh tranh với Toyota bằng xe hybrid

Dân trí

Nhằm cạnh tranh với Toyota trong phân khúc thị trường xe tiết kiệm nhiên liệu, General Motors tuyên bố sẽ tung ra một mẫu xe hybrid rẻ nhất tại Mỹ trong năm 2007 - Saturn Aura Green Line.

Tuyên bố trên được đưa ra vào đúng lúc Tổng thống Mỹ George W. Bush đến thăm nhà máy lắp ráp Fairfax của GM thành phố Kansas, nơi sản xuất cả hai phiên bản, động cơ xăng và động cơ hybrid, của mẫu Aura.

 

Nhận thấy Toyota đã tạo dựng được hình ảnh đẹp về một hãng sản xuất xe hơi vừa có công nghệ tiên tiến vừa thân thiện với môi trường, GM quyết định phải nhập cuộc.

 

Phiên bản hybrid của mẫu sedan Saturn Aura sẽ có mặt trên thị trường trong tháng này, với giá khởi điểm là 22.695 USD, thấp hơn giá xe Prius hybrid của Toyota 100 USD. Đến nay, Prius là mẫu xe hybrid được ưa chuộng nhất tại Mỹ, với doanh số đạt 107.000 chiếc trong năm ngoái.

 

Aura Green Line sẽ là xe sedan hybrid đầu tiên tại Mỹ do một hãng ô tô Mỹ sản xuất, với mức tiêu thụ nhiên liệu là 6,7-8,4 lít/100km.

 

Mặc dù vẫn có giá cao hơn các loại xe động cơ truyền thống vài nghìn USD, nhưng xe hybrid xăng-điện đã bắt đầu chinh phục được người tiêu dùng vì giá nhiên liệu đang biến động mạnh.

 

GM không tiết lộ doanh số mục tiêu đối với xe Aura, nhưng chỉ trong 2 tháng đầu năm 2007, hãng đã bán được 7.898 chiếc.

 

Nhật Minh

Theo Detroit News