Giữa đại dịch Covid-19, Porsche thưởng cho mỗi nhân viên gần 10.000 USD

(Dân trí) - Đây quả là một hành động đẹp của hãng xe thể thao Đức, nhưng kèm theo ngay sau đó là một lời đề nghị khá đặc biệt...

Giữa đại dịch Covid-19, Porsche thưởng cho mỗi nhân viên gần 10.000 USD - 1

Nhiều nhà sản xuất ô tô trên khắp thế giới đang phải tạm thời đóng cửa nhà máy do dịch Covid-19. Porsche không phải ngoại lệ, cũng đã thông báo đóng cửa các nhà máy Zuffenhausen và Leipzig ở Đức từ ngày 18/3, và cách đây vài ngày cho biết việc đóng cửa nhà máy sẽ kéo dài đến ít nhất là 14/4. Tuy nhiên, hôm 8/4, công ty đã ra một thông báo khá đặc biệt dành cho các nhân viên đang phải tạm thời nghỉ việc.

Theo đó, Porsche sẽ thưởng cho mỗi nhân viên 9.000 euro (gần 10.000 USD) vì những đóng góp của họ cho thành công của hãng trong năm tài chính 2019; trong đó có 700 euro (khoảng 760 USD) nằm trong gói lương hưu của mỗi người. Năm 2019, doanh số của Porsche tại Bắc Mỹ tăng 7,6% lên 61.568 xe.

Chủ tịch Werner Weresch của Porsche cho biết, công ty chỉ có thể đạt được thành công này nhờ sự nỗ lực của các nhân viên, và Porsche có truyền thống thưởng cho nhân viên vì đóng góp đó.

Tuy nhiên, khoản thưởng gần 10.000 USD nói trên đi kèm một lời "nhắc nhẹ". Porsche đã tăng tổng số tiền hỗ trợ chống dịch Covid-19 thêm 5 triệu euro (gần 5,4 triệu USD) dưới hình thức ủng hộ các hàng hoá thiết yếu như thực phẩm, trang thiết bị y tế..., và yêu cầu các nhân viên của công ty cũng trích tiền thưởng để chung tay chống dịch. Như vậy, việc thưởng cho nhân viên đã trở thành lời kêu gọi đóng góp vào chương trình hỗ trợ chống dịch của Porsche.

Nhật Minh

Theo Motor1 

Đọc thêm