Giành đường để vượt ẩu, xe 7 chỗ bị tông lật ngửa trên cao tốc

(Dân trí) - Chiếc xe 7 chỗ cố gắng lách vào khe hẹp để vượt lên, nhưng cuối cùng đã gây ra tai nạn cho chính mình và phương tiện khác trên đường…

Sự việc xảy ra trên tuyến cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương, thuộc địa bàn huyện Châu Thành (tỉnh Tiền Giang) và được camera hành trình trên một xe khách giường nằm ghi lại được, cho thấy khoảnh khắc một xe 7 chỗ cố gắng tăng tốc để vượt lên chiếc xe khách này ở làn đường bên phải.

Dù làn đường phía trước mặt đang có nhiều phương tiện đang di chuyển, tài xế chiếc xe 7 chỗ vẫn tăng tốc, cố gắng lách vào khe hẹp để vượt lên, để rồi bị mắc kẹt giữa xe khách và một xe container chạy cùng chiều, khiến chiếc xe này bị xe khách tông xoay ngang và lật ngửa giữa cao tốc.

Khi sự việc xảy ra, bên trong chiếc xe 7 chỗ đang có 5 người, may mắn không có thiệt hại về người, nhưng cả xe khách giường nằm lẫn chiếc xe 7 chỗ đều bị hư hại nghiêm trọng và khiến đoạn đường cao tốc bị ùn tắc trong nhiều giờ.

Giành đường để vượt ẩu, xe 7 chỗ bị tông lật ngửa trên cao tốc

Đoạn clip về vụ va chạm đã nhanh chóng "gây sốt" sau khi được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự bất bình với kiểu điều khiển xe "bon chen" và giành đường hết sức nguy hiểm của tài xế chiếc xe 7 chỗ.

"Thật không thể hiểu được tài xế 7 chỗ nghĩ gì khi cố gắng vượt trong trường hợp này? Thật vô phúc cho ai ngồi lên chiếc xe có tài xế chạy xe kiểu bất chấp như vậy", một cư dân mạng bày tỏ sự bức xúc sau khi xem đoạn clip.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cũng cho rằng tài xế xe khách vẫn có một phần lỗi trong tình huống va chạm giao thông này, khi đã nhất quyết không chịu nhường đường cho chiếc xe 7 chỗ, dù nhận thấy xe 7 chỗ có nguy cơ xảy ra va chạm với xe chạy trước mặt trong lúc đang vượt.

Dù vậy, nhiều người đã phản biện rằng tài xế xe khách đang đi đúng làn, đúng tốc độ thì không có nghĩa vụ phải nhường cho chiếc xe khác đang vượt ẩu. Nhưng không ít người vẫn cho rằng luật với thực tế có rất nhiều sự khác biệt và nếu tài xế chiếc xe khách biết nhường nhịn thì đã không xảy ra va chạm trong tình huống này.

Bạn đánh giá thế nào về tình huống giao thông này? Hãy để lại ý kiến của mình ở phần Bình luận bên dưới.

Tin liên quan
Đang được quan tâm