Màn "kèn cựa" hết sức nguy hiểm giữa hai xe tải khiến nhiều người rùng mình

(Dân trí) - Sau khi vượt bất thành, hai tài xế xe tải đã có màn "kèn cựa" nhau hết sức nguy hiểm trên đường, khiến nhiều người chứng kiến phải rùng mình…

Sự việc xảy ra trên tuyến đường tránh thành phố Hưng Yên và được camera hành trình gắn trên một ô tô ghi lại được, cho thấy khoảnh khắc một chiếc xe tải lấn sang làn đường ngược chiều và tăng tốc để vượt một xe tải khác đi cùng chiều.

Tuy nhiên, khi chiếc xe tải chưa vượt được thì đã xuất hiện những xe khác chạy đến từ phía đối diện, buộc chiếc xe này phải ép sang phải để tránh xảy ra va chạm. Điều đáng nói, chiếc xe này thay vì giảm tốc độ để quay trở lại làn đường của mình, thì vẫn tiếp tục chạy song song với chiếc xe tải ở bên cạnh, lấn một nửa thân xe sang làn đường ngược chiều.

Bản thân chiếc xe tải bên cạnh cũng nhất quyết không chịu giảm tốc độ để nhường cho xe kia vượt lên, tạo nên một tình huống "kèn cựa" giữa hai xe. Thậm chí, chiếc xe tải bên phải còn tìm cách ép để buộc chiếc xe bên trái phải lấn sang làn đường ngược chiều.

Màn "kèn cựa" giữa hai xe diễn ra trên suốt một đoạn đường dài, khi hai xe liên tục tìm cách vượt lên và tạt đầu lẫn nhau, tạo nên những tình huống hết sức nguy hiểm, dù trên đường đang có đông phương tiện di chuyển.

Màn "kèn cựa" hết sức nguy hiểm giữa hai xe tải khiến nhiều người rùng mình

Đoạn clip về màn "kèn cựa" giữa 2 xe tải đã khiến nhiều cư dân mạng phẫn nộ sau khi được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng hành động của tài xế 2 chiếc xe tải này là không thể chấp nhận được và xứng đáng bị xử phạt thật nặng.

"Đều là đồng nghiệp lái xe như nhau cả, sao không thông cảm cho nhau để lái xe cho an toàn, lại hơn thua nhau làm gì để rồi nếu xảy ra tai nạn thì khổ cho tất cả mọi người", một cư dân mạng bình luận sau khi xem đoạn clip.

"Để cầm lái được xe tải thì đòi hỏi phải có kinh nghiệm lái xe lâu năm rồi, mà sao vẫn hơn thua nhau như những đứa trẻ thế này cơ chứ? Nếu có xảy ra tai nạn thì có hối tiếc cũng chẳng được gì. Thật khó có thể chấp nhận được", một cư dân mạng bày tỏ sự bức xúc.

"Đi đường thế này nếu không may xảy ra tai nạn chỉ khổ cho những người vô tội khác đang đi trên đường. Họ đi đúng luật, cẩn thận, nhưng cứ bị mấy chiếc xe chạy ẩu như thế này tông vào thì biết tránh thế nào?", một cư dân mạng khác bình luận.

May mắn màn "kèn cựa" giữa 2 tài xế xe tải không để lại hậu quả nào nghiêm trọng, nhưng nếu cứ tiếp tục giữ thói quen "ăn thua" khi cầm lái, rất có thể sẽ gây ra những tai nạn đáng tiếc trong tương lai.

Bài liên quan
Đang được quan tâm