Giấc mơ xe đạp điện Tesla

(Dân trí) - Tesla là một trong những thương hiệu được ngưỡng mộ nhất hiện nay, với những sản phẩm táo bạo về ý tưởng, nên việc có một mẫu xe đạp điện Tesla cũng sẽ không quá bất ngờ.

Giấc mơ xe đạp điện Tesla - 1

Tuy nhiên, trước hết, cần làm rõ, đây thực sự không phải là mẫu xe đạp điện do Tesla sản xuất. Nó là ý tưởng của Kendall Toerner, một nhà thiết kế công nghiệp ở Seattle, Washington, Mỹ, nhưng có phong cách chuẩn Tesla.

Theo nhà thiết kế, chiếc xe này được xem như cầu nối giữa thế giới xe đạp và ô tô, bằng cách kết hợp các công nghệ và hệ thống có sẵn của hai ngành. 

Để có thể tham gia giao thông, chiếc xe đạp Model B có nhiều trang bị an toàn điện tử, thậm chí còn có một số tính năng tương tự Autopilot. Một số tính năng quan trọng gồm: radar xung quanh xe, camera và cảm biến siêu âm. Với 3 hệ thống này, Model B có thể phát hiện được các chướng ngại vật trên đường. Từ việc phát hiện những chiếc xe đạp, ô tô cho đến ổ gà, thậm chí cả gờ giảm tốc, về lý thuyết, chiếc xe đạp điện này có thể xác định những vật thể này khi đang di chuyển và có thể chủ động tránh chúng trong trường hợp cần thiết.

Phuộc xe có hệ thống AI riêng được tích hợp vào cơ cấu dẫn hướng. Nhờ đó, chiếc xe có thể đổi hướng khi phát hiện lực tác dụng nhỏ nhất tác động vào hướng mà bạn muốn đi. Từ đó, AI phân tích dữ liệu và đánh lái chiếc xe. Tuy nhiên, độ an toàn của tính năng này vẫn cần phải được cân nhắc, nhất là khi chiếc xe đang chạy ở tốc độ cao.

Giấc mơ xe đạp điện Tesla - 2

Một trong những đặc điểm nổi bật của mẫu concept này là sử dụng hai mô-tơ điện thay vì một. Mỗi bánh xe có một một mô-tơ riêng, tạo thành cơ cấu dẫn động AWD (dẫn động tất cả các bánh). Thiết kế này giúp xe có thể vận hành tốt trên địa hình bằng phẳng, xuống dốc hay lên dốc.

Thiết kế thân xe cũng khá thú vị. Hệ thống pin và các bộ phận điện khác được giấu bên dưới khung xe. Phần đầu xe gợi liên tưởng tới thiết kế xe máy.

Một màn hình điều khiển cảm hứng được tích hợp vào khung xe, còn ghi đông được trang bị cảm biến. Khi xe dừng lại, có thể gập ghi đông xuống dọc theo phuộc xe.

Giấc mơ xe đạp điện Tesla - 3

Concept Model B có thể có trọng lượng rất nhỏ, khả năng chống trộm, với tính năng tích hợp theo dõi GPS. Chiếc xe được thiết kế với tính năng tự lái nên có lẽ yên xe cần được thiết kế lại, để tạo cảm giác thoải mái hơn cho người sử dụng.

Giấc mơ xe đạp điện Tesla - 4
Bài liên quan
Đang được quan tâm