Thứ tư, 16/04/2014 - 00:10

Ghế ô tô bơm hơi dành cho trẻ em

Dân trí

Volvo vừa giới thiệu ý tưởng về một sản phẩm hoàn toàn mới vừa đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ trên ô tô, vừa nhỏ gọn, tiện dụng để các bậc cha mẹ mang đi mang lại, đó là chiếc ghế bơm hơi, lắp quay mặt vào lưng ghế ô tô.

Chiếc ghế bơm hơi này của Volvo ra đời với mục đích đem đến cho những gia đình hay đi du lịch, dã ngoại bằng ô tô một mẫu ghế có thiết kế nhẹ hơn và tiện dụng hơn truyền thống.

Chiếc ghế bơm hơi của Volvo có thiết kế khá đẹp mắt. Lớp vải bọc ngoài là loại chuyên dụng cho đồ bơm hơi (drop-stitched fabric). Bên trong ghế có một mô-tơ điện nhỏ giúp thổi và xì hơi trong vòng 40 giây. Chiếc ghế này nặng chưa đến 5 kg, sau khi xì hết hơi, có thể gấp gọn và đút vào một chiếc túi. Để nâng cao tiện ích của chiếc ghế này, Volvo đã tích hợp công nghệ Bluetooth, để cha mẹ của bé có thể điều khiển bung ghế từ xa.

Ghế ô tô bơm hơi dành cho trẻ emGhế ô tô bơm hơi dành cho trẻ em


Ghế ô tô bơm hơi dành cho trẻ em


Ghế ô tô bơm hơi dành cho trẻ em

Sản phẩm này là ý tưởng của ông Lawrence Abele - Giám đốc thiết kế của Volvo tại Trung tâm Điều khiển và Ý tưởng ở Los Angeles, Mỹ. Theo ông Abele, nhiều người thấy vất vả khi đi dã ngoại, du lịch cùng trẻ nhỏ, nên bất kỳ sự hỗ trợ để giảm bớt khó khăn, vất vả cho các bậc cha mẹ đều đáng quý.

Tuy nhiên, hiện tại, loại ghế bơm hơi dành cho trẻ em trên ô tô này của Volvo mới chỉ là sản phẩm thể hiện ý tưởng (concept). Hãng Volvo vẫn chưa quyết định có đưa vào sản xuất đại trà không.

Dưới đây là video mô tả thiết kế và hoạt động của chiếc ghế bơm hơi:


Hội An

Theo Autoblog

     

Tâm lí đợi chờ

Mới nhất