Ghế của ô tô nhỏ kém an toàn

(Dân trí) - Kết quả thử nghiệm mới đây tại Anh cho thấy loại ghế giá rẻ được dùng cho nhiều mẫu ô tô cỡ nhỏ không thực sự an toàn cho người ngồi trên xe ngay cả trong trường hợp va chạm ở tốc độ thấp.

Đây là kết quả thử nghiệm của Thatcham - tổ chức do các công ty bảo hiểm Anh lập ra để khảo sát các biện pháp giúp giảm chi phí sửa chữa xe theo bảo hiểm mà không phải hy sinh độ an toàn.

 

Các cuộc thử nghiệm của họ cho thấy chỉ có hai mẫu xe cỡ nhỏ, thường dùng để chạy trong nội thành, đạt điểm an toàn ở mức “Có thể chấp nhận” (Acceptable) là Renault TwinGo và Smart ForTwo.

 

Trong đợt kiểm tra này, xe Fiat 500 đạt điểm thấp hơn - “Trung bình” (Marginal), còn Ford Ka và Fiat Panda bị phê chú là “Kém” (Poor).

 

Trong khi đó, các xe kích thước lớn hơn một chút có độ an toàn cao hơn, chủ yếu do chất lượng ghế ngồi tốt hơn nhiều, đặc biệt là ở dòng xe đắt tiền hơn.

 

Tuy nhiên, có một tin tốt là điểm an toàn trung bình của tất cả các phân hạng xe đều đã được cải thiện trong đợt kiểm tra này, vì các nhà sản xuất cũng đã quan tâm nhiều hơn đến việc tăng chất lượng ghế ngồi cho xe.

 

Nhật Minh

Theo Motor Authority

Đang được quan tâm