Thứ sáu, 26/07/2019 - 05:00

Ford thử nghiệm F-150 chạy điện

Dân trí

Sau khi có bản concept chạy điện ra mắt vào hồi tháng 4, giờ đây Ford đã chính thức sản xuất những phiên bản nguyên mẫu (promotype) đầu tiên của mẫu F-150 để thử nghiệm trên đường. Có tới 42 chiếc promotype, và điều này có lí do của nó.

Ford thử nghiệm F-150 chạy điện - 1

F-150 không chỉ là mẫu xe nhiều nhất của Ford, mà còn là xe bán tải (truck) bán chạy nhất nước Mỹ trong… 42 năm qua. Và đó chính là nguyên nhân để Ford mạnh tay sản xuất 42 nguyên mẫu chạy điện dành cho mẫu xe này.

Những chiếc F-150 chạy điện hoàn toàn này sẽ là một trong những sản phẩm thể hiện cam kết của tập đoàn Ford đối với xu hướng phát triển dòng xe thân thiện với môi trường. Tuy nhiên nó cũng được đánh giá là việc “không thể đừng” khi mà trên thực tế, chính phủ Mỹ đang thắt chặt các tiêu chuẩn khí thải đối với ôtô (có từ thời Tổng thống Obama).

Ford thử nghiệm F-150 chạy điện - 2

F-150 chạy điện sẽ kế thừa những thành công mà dự án Mustang Mach-E và mẫu SUV Mach 1 all-electric của Ford. Theo đó những mẫu xe này có khả năng di chuyển từ 500 - 600 km trước khi phải xạc lại điện.

Giám đốc phụ trách phát triển sản phẩm chạy điện của Ford - Ted Cannis cho biết, ngoài xe chạy hoàn toàn bằng động cơ điện này, Ford sẽ còn cung cấp các phiên bản hybrid dành cho F-150.

Đây là một bước tiến mới của Ford được đánh giá là khá được lòng khách hàng của mình khi mà ngự trị ở ngôi vị số 1 thị trường Mỹ đã quá lâu, Ford “cần làm gì đó” để làm mới cũng như duy trì vị thế này của mình tại thị trường trong nước.

Ford thử nghiệm F-150 chạy điện - 3

Linda Zhang - kỹ sư trưởng của dự án Ford F-150 chạy điện

Ford F-150 hiện nay đang được trang bị động cơ xăng Ecoboost 3.5L, đi kèm hệ thống dẫn động bốn bánh và hộp số tự động 10 cấp, cho công suất 450 mã lực và mômen xoắn cực đại 691 Nm. Xe cũng được hỗ trợ sẵn 6 chế độ vận hành như Normal, Sport, Mud/Sand, hay Baja Mode…, tương tự như các mẫu Ranger Raptor hiện có tại thị trường châu Á, trong đó có Việt Nam.

Như Phúc

Tổng hợp

Mới nhất

Đáng quan tâm