Thứ năm, 25/01/2018 - 05:58

Ford Explorer – “Nhìn xa” hơn bạn biết

Nếu như các mẫu xe khác trong dự án One Ford thực sự thông minh hơn, hiểu người lái nhiều hơn, thì mẫu SUV hạng trung cao cấp Explorer đã tiến thêm một bước khi trở thành phụ tá đắc lực giúp người lái nhìn xa hơn, rộng hơn và đương nhiên, giúp việc vận hành xe an toàn hơn.

Ford Explorer – “Nhìn xa” hơn bạn biết - 1

Không chỉ đơn thuần làm hệ thống camera hỗ trợ tiến/lùi xe, các kỹ sư của Ford còn giúp chiếc Explorer này có bước phát triển mạnh mẽ hơn về an toàn khi trang bị một “tầm nhìn” cực kì rộng - lên tới 180 độ tính từ mũi xe hay phía sau xe, với các camera nằm trên lưới tản nhiệt và phía sau cửa hậu. Hệ thống an toàn này của Ford không đơn thuần giúp xe tiến, lùi an toàn hơn mà còn giúp lái xe quan sát được các xe khác đang cắt ngang cả phía trước và sau.

Tính năng này cực kì hữu dụng và an toàn khi lái xe đang tiến hay lùi ra khỏi bãi đỗ xe mà không thể quan sát được hai bên. Ford cho biết, khả năng quan sát này của Explorer có thể hữu dụng khi xe lăn bánh dưới 12 km/h và phát hiện các xe đang tiến tới với tốc độ lên tới 60 km/h.

Ford Explorer - “Nhìn xa” hơn bạn biết

P.V

Ford Explorer – “Nhìn xa” hơn bạn biết - 2