Ferrari triệu hồi xe trên toàn thế giới

(Dân trí) - Ferrari vừa công bố một đợt triệu hồi khoảng 2.600 xe thuộc hầu hết các dòng sản phẩm của hãng, do lỗi lắp ráp túi khí bên ghế lái - khác lỗi dẫn tới việc triệu hồi hàng chục triệu xe của nhiều hãng khác nhau trên toàn thế giới.

Theo đó, Ferrari sẽ tiến hành triệu hồi phiên bản 2015 của các xe 458 Italia, 458 Spider, 458 Speciale/Speciale A, California T, FF, F12 Berlinetta và thậm chí là cả LaFerrari sản xuất trong thời gian từ ngày 19/12/2014 đến 29/4/2015 để khắc phục lỗi khí.

Nhà cung cấp túi khí cho hãng siêu xe Ý là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong ngành công nghiệp ô tô thời gian gần đây: Takata. Theo thông tin ban đầu, chính Takata đã cảnh báo Ferrari về nguy cơ lỗi này.

Theo thông báo triệu hồi, việc lắp ráp không đúng kỹ thuật có thể khiến túi khí bung theo kiểu xoay, dẫn tới nguy cơ chấn thương hoặc tử vong trong trường hợp xảy ra va chạm.

Ferrari triệu hồi xe trên toàn thế giới

Lỗi này khác với lỗi túi khí Takata bung quá mạnh làm văng các mảnh kim loại sắc nhọn vào người ngồi trên xe đang gây ra cuộc khủng hoảng triệu hồi xe trên toàn thế giới, với số lượng lên đến hàng chục triệu xe thuộc nhiều nhà sản xuất khác nhau.

Hiểu một cách đơn giản, lỗi lắp ráp túi khí Takata ở xe Ferrari dẫn tới nguy cơ khi xảy ra va chạm, túi khí có thể bung theo góc không đúng thiết kế của nhà sản xuất, giảm hoặc mất tác dụng bảo vệ người ngồi trên xe.

Nguyên nhân là do keo dán da bọc bên ngoài vỏ mô-đun túi khí bên ghế lái không đủ độ dính cần thiết, làm xoay lớp đệm trong quá trình lắp ráp túi khí; do đó dẫn tới nguy cơ túi khí bung chệch hướng.

Ferrari cho biết, nguy cơ túi khí bung lệch rất thấp và hãng đã yêu cầu các đại lý tạm dừng bán xe để thay mô-đun túi khí. Với các xe đã bán, hãng sẽ triệu hồi về để thay mô-đun túi khí miễn phí cho khách hàng.

Nhật Minh

Theo Paultan

Ferrari triệu hồi xe trên toàn thế giới

Ferrari triệu hồi xe trên toàn thế giới
 
Ferrari triệu hồi xe trên toàn thế giới