Ferrari mời nhà thiết kế huyền thoại của Apple về làm ô tô điện

(Dân trí) - Người được Ferrari "chọn mặt gửi vàng" là Jony Ive, nhà thiết kế đứng sau một loạt sản phẩm nổi tiếng của Apple như iPhone, iPad, Apple Watch...

Ferrari mời nhà thiết kế huyền thoại của Apple về làm ô tô điện - 1

Với triết lý thiết kế đơn giản, tiện dụng và đẹp mắt, Jony Ive là nhà thiết kế đứng sau các dòng sản phẩm đình đám như iPhone, iPad, Mac và Apple Watch.

Ferrari và công ty mẹ là Exor NV có trụ sở tại Hà Lan hôm 27/9 đã công bố việc hợp tác với công ty thiết kế LoveFrom để làm mẫu xe điện đầu tiên của hãng.

LoveFrom là do cựu giám đốc thiết kế Jony Ive của Apple và đồng nghiệp Marc Newson thành lập. Hai người đã cùng nhau thiết kế Apple Watch trước khi rời khỏi Apple vào năm 2019.

Ive và Newson cho biết: "Với tư cách là chủ xe, cũng là người sưu tập xe Ferrari, chúng tôi quá vui khi có cơ hội hợp tác với công ty đặc biệt này, được làm việc với nhóm thiết kế do Flavio Manzoni đứng đầu".

Hai nhà thiết kế này cũng cho biết sẽ kết hợp tính năng vận hành xuất sắc của Ferrari với kinh nghiệm và sự sáng tạo vô song của LoveFrom.

Ngoài việc cùng với đội ngũ thiết kế của Ferrari trong các dự án phát triển xe trong tương lai, bao gồm cả mẫu xe điện đầu tiên của hãng sẽ ra mắt vào năm 2025, LoveFrom cũng sẽ giúp Ferrari lấn sân sang lĩnh vực thời trang, như đã thấy trong show diễn gần đây của hãng ở Milan, Italy.

Ông John Elkann, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Exor, cũng là Chủ tịch Ferrari, cho biết: "Ngay sau khi LoveFrom được thành lập, chúng tôi đã bắt đầu nói chuyện với Jony và Marc về khả năng kết hợp sự sáng tạo nổi tiếng thế giới của họ với những định hướng phát triển của chúng tôi, theo những cách bổ sung cho nhau và gia tăng giá trị".

Đây không phải là lần đầu tiên Ferrari tìm kiếm nhân sự cao cấp trong giới công nghệ cao. Sau khi Giám đốc điều hành Louis Camilleri bất ngờ nghỉ hưu, nhà sản xuất siêu xe thể thao Italy đã bổ nhiệm Benedetto Vigna thay thế. Ông này đến từ công ty STMicroelectronics, nơi ông đã giúp phát triển công nghệ cho phép điện thoại thông minh chuyển từ chế độ ngang sang chế độ dọc.

Các dự án của LoveFrom sẽ không chỉ giới hạn ở Ferrari. Công ty này cho biết sẽ hợp tác với các công ty khác của Exor để phát triển các mặt hàng xa xỉ. Theo hãng tin Reuters, công ty này hiện là cổ đông lớn của tập đoàn xa xỉ Trung Quốc Shang Xia do Hermes thành lập và có 24% cổ phần tại thương hiệu Louboutin.

Tin liên quan
Đang được quan tâm