Thứ bảy, 10/10/2020 - 21:38

Đội Mercedes có thêm một ca mắc Covid-19, "gà nòi" bị cấm cung

Dân trí

Đội Mercedes vừa phát hiện ca dương tính thứ hai, nên Lewis Hamilton và Valtteri Bottas lập tức nhận lệnh "cấm cung" để giảm nguy cơ mắc Covid-19.

Đội Mercedes có thêm một ca mắc Covid-19, gà nòi bị cấm cung - 1

Theo hãng tin Reuters, một người phát ngôn của đội Mercedes cho biết, tất cả các thành viên trong đội đã được xét nghiệm lại sau khi ca dương tính đầu tiên trở lại đội đua vào ngày 8/10, chuẩn bị cho chặng đua Eifel Grand Prix diễn ra vào cuối tuần này ở Nürburgring, Đức. 

Kết quả là một thành viên của đội đã mắc Covid-19 và một trường hợp khác nghi nhiễm.

4 thành viên khác của đội đua, dù có kết quả xét nghiệm âm tính, đã được cách li theo quy định phòng dịch của ban tổ chức. 6 nhân sự thay thế đã được bố trí bay từ Anh sang.

"Mọi sự thiếu hụt nhân sự quan trọng trong đội ngũ hỗ trợ đều ảnh hưởng đến cuộc đua, nhưng tôi cho rằng mọi thứ hiện vẫn đang trong tầm kiểm soát," lãnh đạo đội Mercedes - ông Toto Wolff chia sẻ với phóng viên.

Ông cũng cho biết, mọi biện pháp phòng ngừa đã được áp dụng để bảo vệ đương kim vô địch thế giới Hamilton và đồng nghiệp Bottas, hai "gà nòi" của đội. 

"Trong toàn đội, các tay đua bị hạn chế tiếp xúc nhất. Không hề thoải mái gì, nhưng thực sự là họ gần như bị nhốt," ông Wolff nói.

"Họ chỉ ở nhà, không được ra ngoài ăn tối, không được gặp bất kỳ ai. Mọi trao đổi với các thành viên trong đội được thực hiện qua Zoom hoặc Microsoft Teams, họ không ngồi chung phòng với các chuyên gia kỹ thuật. Họ chỉ ở trong phòng và hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp".

Tính đến thời điểm này, Sergio Perez của đội Racing Point là tay đua duy nhất bị mắc Covid-19.

Hamilton đang khá thuận lợi trên con đường san bằng kỷ lục 7 lần vô địch F1 với huyền thoại Michael Schumacher.

Nhật Minh

Đáng quan tâm