Tay đua F1 đầu tiên phải bỏ cuộc vì mắc Covid-19

(Dân trí) - Sergio Perez sẽ không thể tham gia chặng British Grand Prix diễn ra vào cuối tuần này ở Silverstone (Anh), vì dương tính với virus SARS-CoV-2. Đây là tay đua đầu tiên mắc Covid-19 kể từ đầu mùa giải.

Tay đua F1 đầu tiên phải bỏ cuộc vì mắc Covid-19 - 1

Tay đua người Mexico này sẽ không thể tham gia chặng British Grand Prix diễn ra vào cuối tuần này. Ảnh: Reuters

Sergio Perez đã không tới đường đua từ hôm qua (30/7) vì đã tự cách ly sau khi có kết quả xét nghiệm ban đầu. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm lại trong ngày đã xác định tay đua này của đội Racing Point dương tính với virus SARS-CoV-2.

"Perez đã tự cách ly theo hướng dẫn của các cơ quan y tế, và sẽ tiếp tục tuân theo quy trình bắt buộc của các cơ quan chức năng," thông báo của ban tổ chức F1 và Liên đoàn Ô tô quốc tế (FIA).

"Với sự hỗ trợ của ban tổ chức chặng British Grand Prix, các cơ quan y tế địa phương và người phụ trách vấn đề dịch Covid-19 của FIA, việc truy dấu đã được thực hiện và tất cả những người có tiếp xúc gần đã được cách ly kiểm dịch."

"FIA và ban tổ chức F1 có quy trình kiểm soát và cách ly nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh để không gây ảnh hưởng đến chặng đua diễn ra vào cuối tuần này." 

Perez hiện đang đứng thứ 6 trong bảng tổng sắp, sau 3 chặng đua đầu tiên .

Giải đua F1 đang tuân thủ chế độ xét nghiệm nghiêm ngặt nằm trong bộ quy tắc an toàn được áp dụng từ khi mùa giải năm nay được khôi phục vào đầu tháng 7, sau gần 4 tháng hoãn tới hoãn lui do dịch Covid-19. Perez là tay đua đầu tiên mắc Covid-19 kể từ khi mùa giải chính thức khởi tranh.

Dù vắng Perez, nhưng dự kiến đội Racing Point sẽ vẫn tham gia chặng British Grand Prix diễn ra vào cuối tuần này ở Silverstone (Anh) với hai chiếc xe đua. Danh sách các tay đua sẽ được công bố sau.

Một người phát ngôn của Racing Point cho biết, một nhóm nhỏ các thành viên của đội có tiếp xúc với Perez hiện đang tự cách ly để theo dõi và sẽ được xét nghiệm lại.

Nhật Minh

Theo F1

Tin liên quan